Họp mặt kỷ niệm 30 năm quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia

Cập nhật ngày: 21/12/2009 - 05:59

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư TW Đoàn và Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban Thanh niên quân đội tặng quà cho 3 gia đình bà mẹ VNAH.

Tối 21.12, tại hội trường Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia.

Đến dự có đồng chí Phan Văn Mãi - Bí thư Trung ương Đoàn, Lê Minh Trọng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Võ Hùng Việt - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng 128 cựu quân nhân của 9 tỉnh, thành có thanh niên tham gia quân tình nguyện tại Campuchia.

Trong cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam, hàng chục ngàn chiến sĩ tình nguyện Việt Nam đã không tiếc tính mạng, máu xương để giải phóng nhân dân Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Khmer đỏ. Trong số đó, có không ít người đã nằm lại mãi mãi trên đất khách quê người. Và trong suốt 10 năm làm nhiệm vụ quốc tế gìn giữ hoà bình cho nước bạn, bộ đội tình nguyện Việt Nam tiếp tục hy sinh mồ hôi, sức lực và cả máu của mình cho công cuộc hồi sinh của người dân Campuchia. 

Tại buổi họp mặt, những câu chuyện xúc động về quân tình nguyện Việt Nam với nhân dân Campuchia đã được các chú, các bác kể lại. Trải qua 30 năm, tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia vẫn bền chặt keo sơn không hề thay đổi. Sự hy sinh đó là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay noi theo.

Nhân dịp này, các cựu quân nhân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia cũng đã tặng quà cho 3 gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

HT