Họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam

Cập nhật ngày: 30/08/2011 - 11:26

Buổi họp mặt được diễn ra vào sáng ngày 30.8.2011. Tham dự buổi họp mặt có bà Dương Thị Thu Hiền, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh; bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh; bà Lê Thị Chương, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Hội Đông y tỉnh và các huyện, thị cùng cán bộ, hội viên tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Đông y Việt Nam là một trong những ngành truyền thống quý báu của dân tộc. Tổ tiên ta có công tạo nên nền văn hoá Việt Nam mang nhiều nét đặc sắc về y dược học Đông y gắn với tên tuổi những danh y giỏi lỗi lạc như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông… đã góp phần xứng đáng trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Ngày 3.6.1957, Chính phủ ban hành Nghị định số 399-NĐ/CP thành lập Hội Đông y Việt Nam, để tiếp tục phát huy, kế thừa góp phần cùng ngành Y tế chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phục vụ cuộc kháng chiến cứu nước.

Bác sĩ Cao Văn Chí, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội cho các cá nhân

Tại Tây Ninh, Hội Đông y tỉnh cũng đã trải qua 30 năm hình thành và phát triển, toàn Hội quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, góp phần cùng ngành Y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, công tác y tế cộng đồng, chăm sóc sức khoẻ các cụ cao tuổi, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và gia đình neo đơn. Đã cấp thuốc miễn phí cho trên 2 triệu lượt bệnh nhân, trị giá hơn 15 tỷ đồng. Hội còn kết hợp với ngành Y tế thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực Đông y như đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, xây dựng các cơ sở chuyên môn của Hội và kết hợp Đông – Tây y trong các mặt hoạt động cũng như khám chữa bệnh cho nhân dân, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Trong thời gian qua, Hội còn tập hợp, tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề về những phương pháp chữa bệnh dùng thuốc, không dùng thuốc, các bài thuốc gia truyền…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho Hội Đông y tỉnh Tây Ninh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen cho Hội Đông y tỉnh vì đã có thành tích trong công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời Trung ương Hội Đông y Việt Nam còn tặng Kỷ niệm chương cho 47 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội.

TỐ TUẤN