BAOTAYNINH.VN trên Google News

Họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1.969 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Cập nhật ngày: 06/03/2009 - 10:59

Thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh tặng hoa và quà cho những nữ cán bộ lãnh đạo tỉnh nhân ngày 8.3Ngày 6.3.2009, Thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh tổ chức buổi họp mặt nữ cán bộ lãnh đạo nhân kỷ niệm 99 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Đồng chí Nguyễn Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu chúc mừng, đánh giá cao vai trò, sự đóng góp của các nữ cán bộ lãnh đạo trong thời kỳ xây dựng công nghiệp hoá- hiện đại hoá đất nước, là những hạt nhân tiêu biểu cho sự phấn đấu vươn lên của phụ nữ tỉnh nhà. Đồng chí mong muốn đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo trên từng cương vị công tác tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh nhà, là những tấm gương điển hình cho phong trào thi đua phụ nữ 2 giỏi. Dịp này, Thường trực Tỉnh uỷ đã tặng hoa và quà cho các nữ cán bộ lãnh đạo và tổ chức cho chị em cán bộ nữ giao lưu văn nghệ.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng tổ chức họp mặt. Đến dự có các đồng chí Lê Thị Bân- Bí thư Tỉnh uỷ, Nguyễn Thanh Long- PBT Thường trực Tỉnh uỷ cùng các thành viên Câu lạc bộ nữ cán bộ hưu trí, các nữ doanh nghiệp và Hội Phụ nữ các cấp. Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và tinh thần cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng- cuộc khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm do hai phụ nữ Việt Nam lãnh đạo đã đi vào lịch sử dân tộc.

Phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua các tầng lớp phụ nữ ở Tây Ninh đã không ngừng vươn lên, khẳng định vị thế phụ nữ trong thời đại mới, năng động, sáng tạo thực hiện các phong trào thi đua, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà. Tổ chức Hội Phụ nữ các cấp phát triển ngày càng vững mạnh, các phong trào, hoạt động do Hội đề ra đều đảm bảo lợi ích của chị em hội viên như: phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm cho phụ nữ, xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo…

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Phụ nữ đã đạt được. Đồng chí mong muốn Hội các cấp trong tỉnh tiếp tục vận động chị em hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, văn hoá; phát huy khí phách hào hùng của Hai Bà Trưng, đoàn kết, giúp đỡ nhau để hoàn tốt nhiệm vụ, là điểm tựa cho gia đình và xã hội, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

KN