Họp mặt sinh viên Tây Ninh:Vừa vui, vừa bổ ích

Cập nhật ngày: 19/01/2012 - 06:17

Khen thưởng cho các sinh viên vượt khó học tốt

Buổi họp mặt diễn ra tại Tỉnh đoàn Tây Ninh vào ngày 19.1.2012. Đây là hoạt động định kỳ hằng năm do Tỉnh đoàn kết hợp với UBND tỉnh tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Tây Ninh đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh về họp mặt nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Thông qua buổi họp mặt, các bạn sinh viên có thể hiểu thêm về tình hình kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội của tỉnh nhà trong năm qua, những định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới, từ đó thu hút nguồn nhân lực trẻ về tham gia xây dựng và phát triển địa phương. Đây còn là dịp để thế hệ trẻ Tây Ninh bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những trăn trở của bản thân đối với quê hương đến với lãnh đạo tỉnh.

Chương trình họp mặt năm nay được tổ chức khá hoành tráng với phần mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh, sinh viên ở các trường THPT, trường đại học, cao đẳng biểu diễn, đã đem lại cho buổi họp mặt một không khí vui tươi tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Kế đến, các bạn sinh viên được cung cấp một số thông tin bổ ích về chính sách đào tạo và thu hút nhân tài của tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh năm 2011.

Các bạn sinh viên ủng hộ gian hàng hoa của Trung tâm Nuôi dạy trẻ Khiếm thị tỉnh

Một trong những nội dung quan trọng của chương trình là phần giao lưu đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo tỉnh. Đa số sinh viên đã bày tỏ ý kiến, quan điểm về chính sách thu hút nhân tài của tỉnh, vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, nhất là ở các cơ quan, ban ngành Nhà nước. Bạn Văn Hoàng Mỹ, sinh viên năm thứ 4, ngành Kỹ thuật hàng không, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM bày tỏ: “Hiện nay, chính sách thu hút nhân tài của tỉnh ta chưa phổ biến sâu rộng trong sinh viên”. Trong khi đó, bạn Trần Thị Hoàng Việt, Đại học Ngân Hàng TP.HCM cho rằng điều kiện tuyển dụng của một số cơ quan trong tỉnh hiện nay chưa thực tế và phù hợp với điều kiện của các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, do các cơ quan này yêu cầu phải có kinh nghiệm. Trước những thắc mắc của sinh viên, các vị lãnh đạo tỉnh tham dự buổi họp mặt đã ghi nhận và giải đáp. Anh Huỳnh Thanh Phương, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Sắp tới, Tỉnh đoàn sẽ thiết lập một diễn đàn cho các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và trao đổi các ý kiến với lãnh đạo tỉnh”.

Trong dịp này, UBND tỉnh cũng đã khen thưởng cho 30 sinh viên tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống, tích cực tham gia công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm 2011.

Cũng trong buổi họp mặt này, các bạn sinh viên còn có dịp tham quan các gian hàng hoa giả, túi xách, móc gắn chìa khoá… được kết từ hạt cườm do các thành viên của Trung tâm Nuôi dạy trẻ khiếm thị tỉnh thiết kế.

Thuỳ Dương - Minh Nguyệt