Họp mặt truyền thống Người cao tuổi

Cập nhật ngày: 07/06/2011 - 12:46

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

(BTNO) - Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức buổi Họp mặt nhân Kỷ niệm Ngày Người cao tuổi 6.6.2011 nhằm ôn lại truyền thống 70 năm của NCT Việt Nam.

Tham dự buổi họp mặt có Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Minh Trọng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ.

Văn nghệ chào mừng buổi họp mặt

Cách đây 70 năm, ngày 6.6.1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài "Kính cáo đồng bào", kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam coi “quyền lợi dân tộc giải phóng cao hơn hết thảy”. Trong bài viết này, Bác đặt người cao tuổi lên vị trí hàng đầu trong các tầng lớp nhân dân. “Hỡi các bậc phụ huynh! Hỡi các hiền huynh chí sĩ!... Hỡi các bạn công, nông, binh, thanh niên, phụ nữ, công chức, tiểu thương!”. Người nhắc lại các bài học lịch sử và “Mong các ngài noi gương phụ lão đời nhà Trần trước hoạ giặc Nguyên xâm lấn, đã nhiệt liệt hô hào con em tham gia sự nghiệp cứu quốc”. Được sự đồng ý của Chính phủ, Ban Thường vụ Hội người cao tuổi Việt Nam lấy ngày 6.6.1941 là Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Minh Trọng tặng hoa chúc mừng buổi họp mặt

Trong những năm qua, người cao tuổi Tây Ninh liên tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như “Tuổi cao chí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư"; "Ngày vì người nghèo"… Đặc biệt là phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, số lượng người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiếp tục được nhân lên; phối hợp với các ngành, các cấp tăng cường công tác chăm sóc người cao tuổi thông qua các hình thức tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, tết; tích cực vận động quỹ khuyến học, khuyến tài…  

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ mong muốn các cấp Hội tiếp tục chú trọng chăm lo cho những người cao tuổi neo đơn, không nơi nương tựa; tạo điều kiện để người cao tuổi được hưởng đời sống vật chất và tinh thần ngày càng nâng lên. “Cần phát huy trí tuệ và kinh nghiệm sống của người cao tuổi trong xã hội và gia đình. Đẩy mạnh xã hội hoá công tác chăm sóc người cao tuổi, đặt hoạt động của Hội người cao tuổi trong mối quan hệ của hệ thống chính trị với các tổ chức, các đoàn thể nhằm tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc” – Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thuỷ nhấn mạnh.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ phát biểu tại buổi họp mặt

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng đã trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 2 tập thể là Hội người cao tuổi xã Suối Dây (huyện Tân Châu) và Hội người cao tuổi xã Long Thành Trung (huyện Hoà Thành). Ngoài ra, còn có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng là ông Đặng Minh Vui – Chủ tịch  Hội NCT xã Long Thành Trung.

Trung ương Hội Người cao tuổi VN cũng đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy Người cao tuổi Việt Nam” cho Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Minh Trọng và Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Hữu Ngân cùng 60 hội viên người cao tuổi tỉnh Tây Ninh.

Đặng Hoàng Thái