HTX Rỗng Tượng khai trương điểm bán rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap

Cập nhật ngày: 14/06/2016 - 06:00

Khu công nghiệp Phước Đông-Bời Lời (Phước Đông, Gò Dầu) hiện có hàng ngàn công nhân làm việc tại đây, do đó nhu cầu mua sắm, ăn uống của công nhân rất lớn.

Khách hàng mua rau tại quầy rau an toàn của HTX Rỗng Tượng.

Bà Trần Kim Dân, quản lý chợ cho biết: hàng ngày phiên chợ bắt đầu bày bán vào lúc 14 giờ, nhằm phục vụ cho lực lượng công nhân của khu công nghiệp. Tính trung bình mỗi ngày có hàng ngàn lượt công nhân và người dân địa phương vào chợ để mua sắm. Nhu cầu được sử dụng rau sạch, rau an toàn của người dân là rất cao.

Các mặt hàng bày bán tại quầy hàng này đều do HTX rau an toàn Rỗng Tượng sản xuất, gồm rau các loại, dưa leo, khổ qua, mướp, đậu bắp, ớt… đảm bảo nguồn gốc sản xuất, không sử dụng hoá chất trên rau… theo đúng tiêu chuẩn VietGap.

Hiện HTX Rỗng Tượng có 8 thành viên. Năm 2015 tổng doanh thu bán hàng của HTX đạt trên 830 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí có lợi nhuận hơn 250 triệu đồng, bình quân một thành viên của hợp tác xã có mức thu nhập gần 32 triệu đồng/năm. Do chưa tìm được thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định nên hiệu quả sản xuất kinh doanh không cao, hầu hết sản phẩm làm ra phải tiêu thụ ở thị trường tự do, bị thương lái ép giá, ảnh hưởng đến lợi nhuận của HTX và thành viên;

Lý Tài