Hung thủ vụ án mạng trong nội ô Toà Thánh đã ra đầu thú

Cập nhật ngày: 14/09/2012 - 10:30

(BTN)- Như tin đã đưa, vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 10.9.2012, ở khu vực nội ô Toà thánh Tây Ninh xảy ra một vụ án mạng, nạn nhân là Lê Trung Tín, 15 tuổi, ngụ xã Long Thành Nam, Hoà Thành. Ngay khi sự việc xảy ra, Công an Hoà Thành phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Tây Ninh có mặt ngay tại hiện trường tiến hành điều tra, xác minh, xác định đối tượng gây án là Nguyễn Phúc Hậu (17 tuổi) và Danh Hải (sinh ngày 11.12.1997), cùng ngụ ấp Long Yên, xã Long Thành Nam. Sau khi gây án, Hậu và Hải đã bỏ trốn. Được lực lượng Công an vận động, đến chiều ngày 11.9.2012 gia đình lần lượt đưa Hải và Hậu đến cơ quan điều tra đầu thú, giao nộp hung khí gây án và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hải và Hậu

Vào 18 giờ 45 phút ngày 10.9.2012, Lê Trung Tín chở T.T.K.D (sinh ngày 31.10.1998, ngụ ấp Long Yên, xã Long Thành Nam) cùng với Nguyễn Thanh Bằng (15 tuổi, ngụ ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc), chở L.N.T.V (14 tuổi, ngụ xã Long Thành Nam) bằng 2 xe đạp đến chơi ở khu vực khán đài Đông, nội ô Toà Thánh. Lúc này nhóm bạn của Nguyễn Phúc Hậu gồm Võ Phong Tiền (17 tuổi); Nguyễn Đức Thịnh (16 tuổi); Danh Hải và bạn gái của Hậu là D.K.N (15 tuổi) cũng có mặt tại đây. Gặp mặt nhóm người này (có Thịnh là bạn trai, đang có tình cảm với V), sợ sẽ xảy ra đánh nhau nên Tín và Bằng liền chạy xe đi về. Khi thấy V đi chơi với người bạn trai khác, Thịnh liền nhờ Tiền, Hải đánh dằn mặt người chở V. Ngay lập tức Tiền chạy xe đạp chở Hải chạy đuổi theo Tín và Bằng được một đoạn thì chặn được đầu xe của Bằng. Hải đi đến tát vào mặt Bằng 2 cái và cảnh cáo “Mày còn đi chung với V lần nữa là tao đánh mày đó”, rồi cả hai bỏ đi.

Bực tức vì bị đánh, Bằng gọi điện thoại kêu Nguyễn Văn Mến (15 tuổi, ngụ Long Thành Bắc, Hoà Thành) và nhóm bạn đến hỗ trợ. Thấy Bằng gọi điện thoại, Hải và Tiền quay trở lại ôm vật Bằng xuống đất đạp, đá vào người Bằng, rồi mới quay trở lại kể cho Hậu và Thịnh nghe. Một lát sau, thấy V chở D về ngang, Tiền liền lấy xe đạp chở Thịnh chạy theo để cho Thịnh làm hoà với V.

Sau khi bị đánh 2 lần, nhóm của Bằng, Tín bàn với nhau tìm cách đánh lại nhóm của Hậu. Cả nhóm phục kích ở khu vực đối diện Trường Lý Tự Trọng (nội ô Toà Thánh) để đợi nhóm của Hậu về ngang. Đúng như dự kiến, khi thấy Hải chở Hậu bằng xe đạp chạy đến cả hai nhóm đã lời qua tiếng lại với nhau rồi Hải và Hậu xông đến đánh nhóm bạn của Bằng, trong lúc xô xát cả hai nhóm dùng gạch, đá ném loạn xạ. Không áp đảo được nhóm của Bằng, Hải lấy con dao để trong cặp của Hậu ra vừa cầm vừa nói “Tụi bây nhào vô tao đâm chết tụi bây”. Thấy Hải cầm dao, Hậu liền kêu đưa dao cho mình, đâm trúng ngực Tín làm Tín ngã xuống bất tỉnh, nhưng không ai phát hiện vẫn tiếp tục đuổi đánh nhau. Sau khi đâm Tín, Hậu và Hải chạy về nhà Hậu cất giấu con dao rồi cùng nhau bỏ trốn. Còn nhóm của Bằng sau khi đánh đuổi nhóm của Hậu, quay lại chỗ Tín thì phát hiện Tín bị đâm trúng ngực và gọi xe đưa Tín đến Bệnh viện Đa khoa Hoà Thành cấp cứu, nhưng Tín đã chết trước khi đưa đến bệnh viện do bị đâm thủng tim.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Tây Ninh đang tạm giữ hình sự Hậu, Hải để tiếp tục làm rõ vụ án.

TUYẾT NHUNG – TẤN LỰC