BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hướng dẫn tính thuế GTGT dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất

Cập nhật ngày: 19/04/2009 - 07:41

Tổng cục Thuế vừa có hướng dẫn cụ thể Cục thuế các địa phương về tính thuế GTGT đối với dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất tiêu dùng bên ngoài doanh nghiệp chế xuất.

Theo đó, chỉ các dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất được tiêu dùng tại doanh nghiệp chế xuất được áp dụng thuế suất 0%. Dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất được tiêu dùng bên ngoài doanh nghiệp chế xuất không được áp dụng thuế suất 0%.

Như vậy, các dịch vụ do cơ sở kinh doanh nội địa cung cấp cho doanh nghiệp chế xuất được tiêu dùng ở bên ngoài doanh nghiệp chế xuất bao gồm cho thuê nhà, đất, hội trường, văn phòng, khách sạn, kho bãi, xây dựng nhà ở cho người lao động, dịch vụ vận chuyển, đưa đón người lao động không áp dụng thuế suất 0%.

Trường hợp doanh nghiệp nội địa cung cấp các dịch vụ nêu trên để tiêu dùng bên ngoài doanh nghiệp chế xuất nếu đã áp dụng thuế suất 0% thì phải điều chỉnh lại và không bị xử phạt chậm nộp.

Bộ Tài chính đã có Thông tư 129/2008/TT-BTC ngày 26.12.2008 hướng dẫn, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục Thuế các địa phương thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư nếu trên kể từ thời điểm 1.1.2009.

(Theo chinhphu.vn)