Hướng về “Ngày hội tòng quân” đợt II-2009: Tiểu đoàn 14 sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới

Cập nhật ngày: 07/09/2009 - 05:54

Các chiến sĩ ở Tiểu đoàn 14 thu hoạch hoa màu.

Là đơn vị làm công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc địa bàn, trong đợt giao nhận tân binh sẽ diễn ra vào ngày 10.9.2009, Tiểu đoàn bộ binh 14 sẽ tiếp nhận 210 tân binh đến từ các huyện Châu Thành và thị xã Tây Ninh.

Để bảo đảm tốt cho khoá huấn luyện chiến sĩ mới, đơn vị luôn được sự quan tâm của cấp trên và chính quyền địa phương đầu tư kinh phí trên 30 tỷ đồng xây dựng mới toàn bộ doanh trại kiên cố, khang trang, xanh, sạch, đẹp, tạo tình cảm gắn bó khi các chiến sĩ mới bước chân về đơn vị và tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phấn khởi, yên tâm công tác. Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn đã có nghị quyết chuyên đề về công tác huấn luyện chiến sĩ mới, giao cho các đại đội trực tiếp huấn luyện chiến sĩ mới, đội ngũ giáo viên, cán bộ khung soạn giáo án, thông qua giáo án, bổ sung, chỉnh lý hoàn chỉnh trước khi tổ chức giảng dạy chiến sĩ mới. Tổ chức tập huấn bồi dưỡng cán bộ khung huấn luyện để bảo đảm cho quá trình huấn luyện được thực hiện đúng tiến trình, đủ nội dung, thời gian quy định, thực hiện đúng phương châm, phương pháp huấn luyện. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã tu sửa thao trường bãi tập; làm mới, sửa chữa hàng trăm bia bảng các loại; quét vôi cho các hàng cây, trồng mới thêm những bồn hoa, cây cảnh… nhằm tạo ấn tượng tốt cho chiến sĩ mới.

Tại khu tăng gia sản xuất tập trung, các chiến sĩ của đơn vị đã tính toán xuống giống, chăm sóc và trồng mới các loại rau, củ, quả và rau gia vị để bảo đảm đủ rau xanh và thức ăn cho bộ đội trong 2,5 tháng huấn luyện, đồng thời tận dụng các nguồn thu đưa vào ăn thêm góp phần nâng cao đời sống vật chất cho bộ đội. Ngoài ra đơn vị còn nuôi và chăm sóc ao cá, duy trì đàn heo trong chuồng thường xuyên trên 100 con.

Hiện nay tiểu đoàn đã chuẩn bị đầy đủ nơi ăn chốn ở, cơ sở vật chất phục vụ cho huấn luyện, học tập, sinh hoạt để chiến sĩ mới về đây gần gũi, thân thiện xem đơn vị như ngôi nhà thứ hai của mình.

LÊ HUY THƯỜNG