Hữu Thắng tiến sát đến hợp đồng làm huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam

Cập nhật ngày: 15/02/2016 - 11:03
hlv-huu-thang-nho-luat-su-xem-xet-hop-dong-dan-dat-tuyen-viet-nam

Hữu Thắng đang xem xét những chi tiết cuối cùng trước khi ký hợp đồng với VFF.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trực tiếp đàm phán với Hữu Thắng, mời chiến lược gia sinh năm 1972 dẫn dắt tuyển Việt Nam. Đôi bên đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ. Ngày 12/2 vừa qua, cựu thuyền trưởng của CLB Sông Lam Nghệ An đã bay từ Vinh vào TP HCM để nhờ luật sư xem xét kỹ lưỡng bản hợp đồng mà VFF đưa ra.

Bản hợp đồng này có thời hạn hai năm. "Mức lương chưa chốt nhưng con số dự kiến thuộc diện cao nhất trong số các HLV Việt Nam đang làm việc trong nước”, một lãnh đạo VFF tiết lộ với VnExpress. Hiện tại ở V-League, mức lương HLV được nhận cao nhất là 100 triệu đồng mỗi tháng.

Nguyễn Hữu Thắng trưởng thành từ lò đào tạo của Sông Lam Nghệ An, và cũng thành danh từ CLB này. Ông cũng từng có sáu năm thi đấu cho tuyển Việt Nam (từ 1996 đến 2002). Sau khi giải nghệ, Hữu Thắng chuyển sang nghiệp cầm quân, từng nắm CLB Hà Nội T&T và Sông Lam Nghệ An. Năm 2011, ông giúp đội bóng thành Vinh giành chức vô địch sau 10 năm chờ đợi.

HLV Hữu Thắng chia tay Sông Lam Nghệ An năm 2014 với lý do “đi học nâng cao trình độ”. Ông hiện tại không dẫn dắt CLB nào và được VFF đưa vào danh sách ứng viên thay thế Toshiya Miura. 

Trước đó VFF đã có lời mời HLV Lê Huỳnh Đức nhưng bị khước từ. Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam đang còn nhiều kế hoạch với đội bóng Đà Nẵng.

Nguồn VNE