Huỷ hoại tài sản của công dân nhưng không bị xử lý?

Cập nhật ngày: 06/05/2012 - 03:33

Ảnh minh hoạ

Ông Lê Văn Tươi, ngụ ấp Long Yên, xã Long Thành Nam, huyện Hoà Thành gửi đơn đến Báo Tây Ninh trình bày: Ông có một phần đất diện tích 3.235m2, toạ lạc tại ấp Long Yên. Năm 1998, ông Tươi cho con ông là Lê Anh Tuấn và được UBND huyện Hoà Thành cấp giấy CNQSDĐ. Năm 2011, gia đình ông Tươi trồng cây tràm vàng trên phần đất này. Năm 2007, có một nhóm người đến chặt phá cây tràm của gia đình ông Tươi. Ông đã báo Công an xã Long Thành Nam nhưng khi đến xác minh họ cho là sự việc không nghiêm trọng nên không xử lý. Vì vậy, sau đó ông Tươi khiếu nại đến UBND huyện Hoà Thành. Sau đó, Công an huyện Hoà Thành có đến hiện trường xác minh nhưng lại không xử lý. Do vậy sau đó, cây tràm của ông Tươi tiếp tục bị chặt phá.

Ngày 1.2.2012, ông Nguyễn Văn Hiệp (ngụ cùng địa phương) cùng một số người khác cho rằng, khu vực mà gia đình ông Tươi trồng tràm là đất của gia tộc họ. Ông Tươi không đồng ý, vì đất này đã được UBND huyện cấp giấy CNQSDĐ cho con ông. Sau đó, cây tràm của ông Tươi lại tiếp tục bị chặt phá nhưng cũng không được xử lý. Ông Tươi còn cho biết, gần đây, ông Lê Ngọc Anh cũng đã gửi đơn đến UBND xã Long Thành Nam thưa gia đình ông Tươi chiếm đất.

Về phản ánh của ông Tươi, theo ông Nguyễn Văn Bồi- Trưởng Công an xã Long Thành Nam cho biết: Năm 2007, khi nhận được đơn phản ánh của ông Tươi, Công an xã đã tiến hành xác minh, nhưng chưa xác định được đối tượng chặt phá cây tràm. Đến ngày 6.2.2012, Công an xã tiếp tục nhận được đơn của ông Tươi và đã mời các đối tượng có liên quan đến làm việc. Xác định người chặt cây tràm là Lê Huy Cường, Trần Minh Tiến. Tại biên bản làm việc ngày 14.2.2012, Cường, Tiến cam kết không chặt phá cây tràm của gia đình anh Tươi nữa. Về phía gia đình ông Tươi cũng không yêu cầu bồi thường số cây bị chặt. Được biết các đối tượng chặt phá cây tràm là cháu ông Tươi. Sau đó, ông Tươi lại báo cây tràm nhà ông lại bị chặt phá. Công an xã Long Thành Nam có đến hiện trường, phát hiện 9 cây bị chặt nhưng không tìm được đối tượng.

Về trường hợp ông Lê Ngọc Anh tranh chấp đất với gia đình ông Tươi, ông Nguyễn Hồng Quang- Chủ tịch UBND xã Long Thành Nam cho biết, đã tổ chức buổi hoà giải. Theo ông Lê Ngọc Anh, khu vực đất trồng tràm là đất của gia tộc dùng làm nghĩa địa. Trước đây, ông có sang nhượng đất cho ông Tươi, nhưng không sang nhượng khu đất trên cho ông. Nhưng không hiểu sao, UBND huyện lại cấp giấy CNQSDĐ cho con ông Tươi lại bao trùm luôn khu đất này. Do việc hoà giải không thành nên UBND xã Long Thành Nam yêu cầu ông Lê Anh Tuấn (con ông Tươi) kiện ra toà để được xem xét giải quyết.

Được biết, đã nhiều lần các đối tượng chặt phá cây tràm của ông Tươi, nhưng Công an xã Long Thành Nam chỉ xác định được một lần, nhưng lại không xử lý kiên quyết các đối tượng trên. Và những lần sau, cây tràm nhà ông Tươi tiếp tục bị chặt phá, Công an xã không tìm ra đối tượng để xử lý nên gây bức xúc cho gia đình ông Tươi.

ĐỨC TIẾN