Huyện DMC: Khen thưởng tập thể Công an xã Truông Mít

Cập nhật ngày: 10/11/2010 - 10:01

(BTNO)- Ngày 10.11, ông Nguyễn Văn Bênh - Bí thư huyện uỷ DMC và lãnh đạo Công an huyện đã đến động viên, khen thưởng cho tập thể Công an xã Truông Mít về thành tích phá án nhanh vụ trộm xảy ra tại địa phương.

Bí thư Huyện uỷ DMC Nguyễn Văn Bênh trao tiền thương cho cán bộ Công an xã Truông Mít

Vụ việc xảy ra vào lúc 19 giờ ngày 9.11.2010, khi công an xã Truông Mít nhận được tin báo tại nhà bà Lương Thị Đây (ngụ ở ấp Thuận Bình, xã Truông Mít) bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy đi một số tài sản trị giá trên 100 triệu đồng. Ngay lập tức, lực lượng Công an xã Truông Mít có mặt và phong toả hiện trường. Qua xác minh vụ việc và sàng lọc nhanh các đối tượng nghi vấn, Công an xã đã cho mời đối tượng tình nghi là Nguyễn Thế Ngọc (sinh năm 1988, tự bé Na) là đối tượng nghiện game, ở gần nhà bà Đây về cơ quan điều tra.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Nguyễn Thế Ngọc đã phải thú nhận hành vi trộm cắp của mình. Ngọc khai, sau khi theo dõi và quan sát đường đi lối lại của nhà bà Đây, tối 9.11, thấy thời cơ thuận lợi, hắn đã quyết định dùng kìm cắt tôn cửa sau, mở móc khoá, vào nhà đập kính cửa phòng và lấy đi 17 triệu đồng tiền mặt, 39 chỉ vàng 24K và 5,5 chỉ vàng 18K. Tuy nhiên, khi chưa kịp tẩu tán số tài sản trên, hắn đã bị bắt. Công an xã đã tiến hành thu hồi toàn bộ số tài sản trả lại cho người bị mất trộm.

Hiền Âu