Huyện DMC: Nhiều hoạt động chăm lo cho công đoàn viên

Cập nhật ngày: 24/02/2012 - 12:33

(BTNO)- Sáng 24.2, LĐLĐ huyện Dương Minh Châu (DMC) đã tổng kết hoạt động năm 2011.

Báo cáo tại hội nghị, đại diện LĐLĐ huyện cho biết, năm 2011 LĐLĐ huyện đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động và đã được các cấp công đoàn quan tâm, hưởng ứng như: giúp nhau bằng nhiều hình thức không tính lãi với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng, xây tặng 5 Mái ấm giáo viên, 1 Mái ấm công đoàn; ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị thiên tai động đất trên 56 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin gần 45 triệu đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em 10 triệu đồng… Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cơ sở huyện còn vận động đoàn viên tham gia hiến được 119 đơn vị máu, tổ chức thăm hỏi gia đình công nhân viên chức, người lao động bị tai nạn, bệnh tật, gia đình khó khăn.

Trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh Tây Ninh cho các cá nhân

Năm qua, LĐLĐ huyện DMC thường xuyên thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, thực hiện chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến quyền lợi công nhân viên chức và người lao động. Trong đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với 7 công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh vận động chủ doanh nghiệp cùng xây dựng thoả ước lao động tập thể cho người lao động, đồng thời xây dựng thang bảng lương, đóng BHYT, BHXH và tư vấn cho người lao động bằng nhiều hình thức. Từ đó tạo mối quan hệ hài hoà giữa chủ doanh nghiệp với người lao động, góp phần quan trọng trong phòng ngừa tranh chấp lao động, đình công trái pháp luật.

Tại buổi lễ tổng kết, LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng cho 5 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua năm 2011.

HT