Huyện DMC: Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Cập nhật ngày: 06/01/2012 - 11:00

(BTNO)- Ngày 6.1.2012 Phòng LĐTB & XH huyện Dương Minh Châu (DMC) kết hợp chính quyền địa phương tổ chức lễ trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách. Bà Vương Thị Thơi - Phó giám đốc Sở LĐTB & XH tỉnh cùng bà Trần Thị Kim Duyên – Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Trao nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Nhằm ngụ tại ấp Thuận An, xã Truông Mít

Những gia đình chính sách được tặng nhà tình nghĩa trong đợt này gồm: bà Trần Thị Nhằm sinh năm 1948, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Chiến đã hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước và ông Lê Văn Ty sinh năm 1965, thương binh 2/4 (cùng ngụ ấp Thuận An xã Truông Mít), ông Nguyễn Văn Phương, sinh năm 1940, thương binh 4/4 (ngụ ấp Bàu Dài, xã Phước Ninh) và ông Lê Công Thành, sinh năm 1953 (ngụ ấp Phước Tân 2, xã Phan). Mỗi căn nhà được trao trị giá 30 triệu đồng do Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương hỗ trợ xây tặng. Dịp này, các gia đình còn được UBND huyện và ban ngành, đoàn thể địa phương tặng nhiều phần quà để gia đình vui đón tết Nhâm Thìn 2012.

Được biết từ đầu năm 2011 đến nay, huyện DMC đã xây tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Hiền Âu