BAOTAYNINH.VN trên Google News

Huyện đoàn Châu Thành: Tổ chức Hội thi “Hành trình về đất Thăng Long ngàn năm văn hiến và anh hùng”

Cập nhật ngày: 21/03/2010 - 05:58

Sáng 21.3, Huyện đoàn Châu Thành đã tổ chức Hội thi “Hành trình về đất Thăng Long ngàn năm văn hiến và anh hùng”. Có 114 thí sinh đại diện cho 57 trường Tiểu học và THCS trong huyện tham gia hội thi và được chia làm 2 khối: tiểu học và THCS.

Các thí sinh phải qua 5 phần thi gồm: dựng lều, giải toán, viết cảm nhận về Hà Nội, vẽ tranh và thi trắc nghiệm về lịch sử 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây vừa là một sân chơi cuối tuần vui nhộn đối với các em học sinh, vừa góp phần nâng cao kiến thức về truyền thống lịch sử và nét văn hóa của một thủ đô cổ kính ngàn năm văn vật.

Trao giải nhất, nhì và ba cho các thí sinh ở khối tiểu học.

Qua một buổi tranh tài, ở khối Tiểu học, BTC đã trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Cẩm Tiên (Tiểu học Bố Lớn, xã Hoà Hội). Đồng giải Nhì thuộc về hai thí sinh Tô Thị Quỳnh Như (Tiểu học Thị trấn A) và Đặng Quang Thiện Như (Tiểu học Đồng Khởi). Hai giải Ba thuộc về hai thí sinh Lê Thị Bội Nhung (Tiểu học Thanh Hùng, xã Thanh Điền) và Phạm Thị Thu Sương (Tiểu học Hoà Thạnh).

Ở khối THCS, BTC đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Ly (THCS Thị trấn). Hai giải Nhì và Ba thuộc về hai thí sinh Trần Thị Mỹ Huyền (THCS Hoà Hội) và Võ Công Hậu (THCS An Cơ). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm 13 giải khuyến khích cho các thí sinh ở hai khối.

HT