Huyện đoàn Dương Minh Châu: Tuyên truyền về ATGT và tác hại của ma túy 

Cập nhật ngày: 30/06/2019 - 19:38

BTNO - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh niên, hôm 29.6, tại xã Chà Là, Huyện đoàn và Hội LHTN huyện Dương Minh Châu đã tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, về tác hại của ma túy cho gần 200 đoàn viên, thanh niên, công nhân trên địa bàn xã Chà Là.

Một tiểu phẩm về ATGT do đoàn viên xã Chà Là dàn dựng.

Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên, thanh niên của xã Chà Là đã nghe phổ biến về Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; những quy tắc khi tham gia giao thông…

Theo thống kê của ngành chức năng, những tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ TNGT gây hậu quả nghiêm trọng và rất nghiêm trọng, đã xảy ra 11 vụ, làm chết 14 người và bị thương 7 người. 

Qua phân tích, nguyên nhân lỗi các vụ TNGT là do đi không đúng phần đường quy định; không chấp hành quy định tại nơi đường giao nhau; không chú ý quan sát; người điều khiển phương tiện đã uống rượu, bia khi lái xe, chạy xe quá tốc độ quy định;...

Tuyên dương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của xã Chà Là trong lĩnh vực ATGT.

Các tuyên truyền viên đến từ CA huyện cũng đã cung cấp những kiến thức về tác hại của ma túy, ma túy mới và tác hại của những loại ma túy mới (ma túy đá, tem dán,…); cách nhận biết người nghiện ma túy; cách xử lý khi phát hiện người nghiện ma túy,… để các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu rõ.

Dịp này, Huyện đoàn Dương Minh Châu đã trao giấy khen và quà cho 5 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của xã Chà Là có nhiều đóng góp trong lĩnh vực ATGT.

Vũ Nguyệt