Huyện đoàn Hoà Thành triển khai thực hiện Tháng thanh niên năm 2012

Cập nhật ngày: 21/02/2012 - 11:43

(BTNO)- Mới đây, Huyện đoàn Hoà Thành đã tổ chức triển khai các hoạt động nhân Tháng thanh niên năm 2012. Ông Cao Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

ĐVTN huyện Hòa Thành tham gia trồng và chăm sóc cây dầu tại khu di tích lịch sử căn cứ Năm Trại

Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, hoạt động Tháng thanh niên năm 2012 ở huyện Hoà Thành tập trung vào các chủ đề bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương; tuyên truyền về biển đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch cúm gia cầm H5N1 đang có nguy cơ bùng phát trở lại; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương vận động người dân giữ gìn vệ sinh công cộng, không xả rác ra hè phố, không trồng các loại rau trên mặt sông…

Ngoài ra, thanh niên Hoà Thành cũng sẽ ra quân sửa chữa đường giao thông nông thôn, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn. Riêng Xã đoàn Long Thành Trung, Long Thành Bắc và Trường Hoà tập trung thực hiện các công trình theo các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Các cơ sở Đoàn tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực như tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện công trình chào mừng đại hội Đoàn các cấp.

Nguyễn An