Huyện Dương Minh Châu tổng kết công tác chữ thập đỏ trường học 

Cập nhật ngày: 26/10/2020 - 16:43

BTNO - Mới dây, Hội Chữ thập đỏ huyện Dương Minh Châu tổ chức tổng kết phong trào chữ thập đỏ trường học năm học 2019-2020.

Theo báo cáo, toàn huyện hiện có 13 trường học có tổ chức Hội Chữ thập đỏ với trên 2000 hội viên. Năm học vừa qua, các chi hội trường học trong huyện đã tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên-học sinh về việc tự giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cá nhân và phòng tránh các dịch bệnh.

Khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc.

Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi các nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chi hội chữ thập đỏ các trường học đã vận động mạnh thường quân trao quà, trao học bổng, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho trên 700 lượt học sinh; thăm hỏi, giúp đỡ gần 200 giáo viên-học sinh gặp khó khăn, ốm đau.

Bên cạnh đó, thường xuyên củng cố vườn thuốc nam và tủ thuốc sức khỏe của trường để kịp thời sơ cứu khi có tai nạn đột xuất xảy ra; duy trì bữa ăn thân thiện cho học sinh nghèo tại 9 điểm trường học với trên 3000 suất ăn; vận động giáo viên-học sinh tham gia hiến tặng 330 đơn vị máu…Tổng giá trị hoạt động nhân đạo - xã hội, chăm sóc sức khỏe tại các trường học đạt trên 1 tỷ đồng.

Tại hội nghị, có 9 tập thể và 9 cá nhân được khen thưởng các cấp vì có nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho trong công tác chữ thập đỏ trường học năm học 2019-2020.

Trúc Ngân