Huyện Gò Dầu: Dạy nghề cho lao động nông thôn

Cập nhật ngày: 12/11/2011 - 10:42

(BTNO)- Sáng 12.11, Phòng LĐTB&XH huyện Gò Dầu phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng 3 lớp dạy nghề nông thôn tại xã Phước Đông, gồm các lớp: Trồng rau sạch, nuôi trùn quế và trồng nấm. Tham gia các lớp học có trên 60 học viên lao động nông thôn, là những nông dân có đất được thu hồi trong dự án Khu công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Phước Đông - Bời Lời.

Các hoc viên tham gia lớp học

Các lớp học được tổ chức trong thời gian 22 ngày, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng nghề cho lao động nông thôn, được hướng dẫn lý thuyết kết hợp với thực hành về quy trình, kỹ thuật sản xuất rau sạch, nuôi trùn quế và trồng nấm. Khi kết thúc khoá học các học viên sẽ vận dụng kiến thức vào thực tiễn sản xuất, tự tạo việc làm hoặc tìm việc làm mới ngay trên địa phương của mình, góp phần cải thiện đời sống, tăng thu nhập.

Tính từ đầu năm 2011 đến nay, huyện Gò Dầu đã mở được 7 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27.11.2009 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

Nguyễn Bình- Thanh Phong