BAOTAYNINH.VN trên Google News

Huyện Hoà Thành biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Cập nhật ngày: 29/08/2009 - 08:10

Hội nghị được tổ chức vào chiều 28.8.2009. Đây là đơn vị cấp huyện, thị xã được Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW (khoá X) của Tỉnh uỷ Tây Ninh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các huyện, thị tổ chức đại trà. Đến dự có đồng chí Lê Minh Trọng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW (khoá X) của Tỉnh uỷ; đại diện Ban Chỉ đạo của các huyện, thị uỷ trong tỉnh cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức đại diện cho các tập thể và các cá nhân được biểu dương của huyện Hoà Thành.

Đồng chí Lê Minh Trọng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ gắn hoa cho các tập thể có nhiều thành tích.

Báo cáo tại hội nghị, Thường trực Ban Chỉ đạo Huyện uỷ Hoà Thành cho biết, qua hơn hai năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cấp uỷ đảng cơ sở, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và đảng viên, cán bộ, công chức đã xác định được mục đích ý nghĩa, vị trí tầm quan trọng của cuộc vận động. Bước đầu đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động có sức lan toả trong toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên đều tự giác rèn luyện, giữ gìn đạo đức, lối sống, chấp hành tốt nội quy, quy chế, kỷ luật của cơ quan, đơn vị, có trách nhiệm với công việc được giao; thái độ phục vụ nhân dân của nhiều cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. Chất lượng hiệu quả của các phong trào hành động cách mạng tại địa phương ngày càng cao.

Trong nhân dân phong trào xã hội hoá được đẩy mạnh; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp nhau vượt khó khăn thể hiện đậm nét như: Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu và tiếp sức đến trường” do Huyện đoàn phát động; Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, xây dựng gia đình hạnh phúc, các mô hình tương trợ” của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện… Trong nhân dân đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, như ông Đặng Hữu Nghĩa, ở xã Trường Hoà tự mình đến các trường học xin được đóng góp giúp đỡ học sinh nghèo, vượt khó. Ông Tư Phú, một nông dân ở xã Trường Đông, ngày ngày lặn lội vào rừng tìm cây hái thuốc, giúp người nghèo khó bệnh tật. Trong tôn giáo có ông Lễ sanh Thượng Biện Thanh, cai quản họ đạo Trường Hoà vận động đông đảo chức sắc chức việc và tín đồ trong họ đạo học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Những chuyển biến trên đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương; sự đoàn kết thống nhất trong Đảng; đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng lãng phí và các loại tệ nạn xã hội; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng trong giai đoạn cách mạng mới.

Tại hội nghị, Huyện uỷ Hoà Thành biểu dương 27 tập thể, 47 cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, đại biểu dự hội nghị đã giao lưu cùng với đại diện 4 tập thể là Ban Chấp hành Huyện đoàn Hoà Thành; Chi bộ 5 - Đảng bộ Công an Hoà Thành; Ban Cai quản họ đạo Trường Hoà và Ban Công tác Mặt trận khu phố I, thị trấn Hoà Thành, cùng 4 cá nhân điển hình trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

D.H