BAOTAYNINH.VN trên Google News

Internet Explorer 8 dính lỗ hổng về bảo mật

Cập nhật ngày: 24/06/2011 - 10:46

Theo cảnh báo của hãng bảo mật Symantec, người dùng trình duyệt IE8 nên nhanh chóng cập nhật bản vá lỗi mới nhất vì một lỗ hổng rất nguy hiểm vừa được phát hiện.

Sở dĩ nói lỗ hổng này rất nguy hiểm bởi nó được phát tán rộng rãi trên Internet và những người không cập nhật ngày bản vá lỗi tại đây sẽ trở thành nạn nhân của hacker.

Thông tin này đã được ông, Joji Hamada – chủ nhiệm bộ phận nghiên cứu của Symantec, khẳng định là sự thật và giải thích trên blog của mình sự nguy hiểm tiềm ẩn không nên xem thường.

IE8 đang dính một lỗ hổng nghiêm trọng, người dùng nên cập nhật ngay

Chúng tôi đã xác nhận sự tồn tại của lỗ hổng này và những nguy cơ từ nó hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu đã không cập nhật bản vá lỗi ngay thì nguy cơ bị tấn công bởi mã độc là hoàn toàn có thể xảy ra” – Ông Joji cho biết.

Thực tế, lỗ hổng nguy hiểm này đã được Microsoft phát hiện và tung ra bản vá lỗi nằm trong 34 lỗi mới phát hiện trong tháng vừa qua.

Mặc dù Microsoft cảnh báo nó sẽ ảnh hưởng đến các phiên bản IE 6,7 và 8 nhưng thực ra phiên bản IE8 là nặng nhất.

Để bảo vệ bản thân trước những mối tấn công từ lỗ hổng mới phát hiện, tốt nhất người dùng nên khẩn trương cập nhật bản vá lỗi từ Microsoft và nâng cấp bảo mật cho các phần mềm diệt virus có bản quyền đang sử dụng. Ngoài ra, hạn chế tối đa việc click vào những đường link không rõ nguồn gốc” – Đại diện Symantec nhấn mạnh.

H.T (st)


 
Liên kết hữu ích