Công nghệ   Thiết bị số

BAOTAYNINH.VN trên Google News

iPhone 16 Pro sẽ có nhiều nâng cấp mới 

Cập nhật ngày: 21/01/2024 - 10:35

Các mẫu iPhone 16 Pro sắp ra mắt trong năm nay sẽ có những nâng cấp mạnh mẽ về bộ nhớ. Ngoài ra, tin tức rò rỉ cũng tiết lộ về phím đặc biệt mới.

Macrumors dẫn nguồn tin từ Hàn Quốc tiết lộ rằng iPhone 16 Pro sắp ra mắt trong năm nay sẽ có tùy chọn lưu trữ lên tới 2TB. Theo đó, tài khoản tổng hợp thông tin yeux1122 trên nền tảng blog Naver cho biết, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có dung lượng lưu trữ tối đa gấp đôi so với các mẫu iPhone 15 Pro.


iPhone 16 Pro sắp ra mắt trong năm nay sẽ có tùy chọn lưu trữ lên tới 2TB.

Động thái này được cho là kết quả của việc Apple đã bắt đầu tự cung cấp chip nhớ QLC (Quad Level Cell) NAND cho thế hệ iPhone tiếp theo đạt mức dung lượng lưu trữ lớn lên tới 2TB, với mức giá rẻ hơn.

Việc Apple sử dụng QLC NAND có thể cho phép hãng tích hợp nhiều bộ nhớ hơn vào một không gian nhỏ hơn với mức giá rẻ hơn 3 lần so với bộ nhớ TLC mà iPhone hiện tại đang sử dụng.

Ngoài ra, bộ nhớ QLC có nhược điểm là khả năng chống chịu kém hơn bộ nhớ TLC, dẫn đến kém tin cậy hơn. Nó cũng có số chu kỳ đọc thấp hơn so với đối thủ cũng như tốc độ truyền thấp hơn.

Tuy nhiên, ưu điểm của QLC là cho phép sử dụng 4 bit dữ liệu trên mỗi ô nhớ thay vì 3, do đó trên định dạng chip tương tự như bộ nhớ TLC, QLC có thể cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ hơn trong khi chi phí sản xuất rẻ hơn.

Đáng chú ý, tin tức rò rỉ gần đây cũng cho biết, iPhone 16 sẽ được tích hợp phím Capture Button.

So với nút cứng đang có trên điện thoại Xperia, Capture Button sẽ có nhiều chức năng hơn. Người dùng iPhone 16 Pro có thể phóng to và thu nhỏ hình ảnh bằng cách vuốt phím Capture Button sang trái hoặc phải, hay nhấn nhẹ một lần sẽ giúp máy lấy nét và quay video khi nhấn mạnh hơn.

The Information cho biết, phím bấm mới sẽ thúc đẩy người dùng iPhone quay video nhiều hơn. Cùng với việc phát triển thêm các tính năng mới hỗ trợ quay video, Apple hy vọng thu hút thêm người dùng, thúc đẩy doanh số bán hàng cho thế hệ iPhone 16.

Loạt iPhone 16 của Apple dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới. Đến thời điểm hiện tại, iPhone 16 vẫn chưa được chốt thiết kế chính thức nên thiết kế và các tính năng vẫn có thể thay đổi trong tương lai.

Nguồn VNN