iPhone 2020 sẽ hút khách nhờ tích hợp 5G 

Cập nhật ngày: 01/10/2019 - 15:18

Với khả năng kết nối mạng di động tốc độ cao, iPhone ra mắt năm 2020 được dự đoán sẽ có nhiều người mua hơn.

"iPhone 11 năm nay có thể làm tốt hơn so với kỳ vọng, nhưng phiên bản ra mắt năm sau mới thực sự thu hút người dùng nhờ được tích hợp 5G", nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan, đánh giá. "Doanh số từ iPhone 5G cũng thúc đẩy niềm tin từ các nhà đầu tư, từ đó, mang lại tăng trưởng bền vững cho Apple kể cả khi thị trường smartphone đang bão hòa".

iPhone ra mắt năm sau có thể được tích hợp 5G.

Cũng theo Chatterjee, việc Apple đưa 5G vào iPhone cũng thúc đẩy phát triển mạng viễn thông thế hệ mới ngày càng rộn rãi, trong khi các doanh nghiệp sẽ tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm để tận dụng tối đa kết nối tốc độ cao của mạng này. Hiện tốc độ tải xuống dữ liệu của 5G nhanh hơn 10 lần so với 4G, có thể tải một bộ phim HD chỉ vài giây.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng mạng 5G sẽ là điểm quan trọng quyết định lựa chọn của khách hàng khi mua điện thoại trong nửa cuối 2020 và dự đoán tất cả các phiên bản iPhone 2020 sẽ có 5G. Cơ sở để Kuo đưa ra nhận định trên là Apple mới mua lại mảng modem của Intel với giá một tỷ USD. Tuy nhiên, công ty công nghệ Mỹ có thể vẫn dùng chip 5G do Qualcomm cung cấp trên iPhone 2020 và phải đến 2021 mới sử dụng modem do chính mình phát triển.

Trong quá khứ, Apple luôn chậm chân trong việc đưa mạng di động thế hệ mới vào sản phẩm của mình. iPhone đời đầu (2007) chỉ hỗ trợ EDGE trong khi nhiều điện thoại "cục gạch" khác đã có 3G, hay iPhone 4s ra mắt (2011) chưa có 4G nhưng Galaxy S II đã có từ thời iPhone 3G (2008). Lịch sử đang tiếp tục lặp lại với iPhone 2020, khi iPhone 11 mới ra mắt chưa có 5G, dù kết nối mạng này đã tồn tại vài năm nay trên smartphone Android.

Nguồn VNE (theo Phonearena)