Công nghệ   Thiết bị số

iPhone 8 có thể trang bị tia laser, giá bán lên tới 1.200 USD 

Cập nhật ngày: 18/07/2017 - 15:33

Theo một báo cáo mới đây, mẫu iPhone sắp ra mắt, tạm gọi là iPhone 8 có thể đi kèm với công nghệ tia laser.

Công nghệ này sẽ được tích hợp vào mặt sau điện thoại cùng với Camera và giúp iPhone cảm nhận được chiều sâu không gian. Công nghệ này sẽ được sử dụng cho tất cả các loại thực tế ảo tăng cường và các tính năng chụp ảnh.

Theo Fast Company, tính năng được cho là sẽ có mặt trên phiên bản iPhone 8 cao cấp, có thể được gọi là iPhone Pro nhưng sẽ chỉ được hỗ trợ từ phần mềm vào năm sau.


iPhone 8 có thể đi kèm với công nghệ tia laser. (Nguồn: Mashable).

Apple đã tập trung nghiên cứu cải thiện tính năng thực tế ảo, cho phép đưa các hình ảnh ảo vào thế giới thực trên điện thoại iPhone. Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hồi tháng trước, Apple đã tung ra bộ phát triển ứng dụng thực tế ảo của iPhone cho các công ty bên ngoài.

Nhưng công nghệ thực tế ảo tăng cường chỉ thực sự phát huy sức mạnh nếu iPhone được trang bị cảm biến mới có thể cảm nhận chiều sâu và quét chính xác hơn thế giới thực. Giờ đây, thiết bị cảm biến này được đồn là sẽ xuất hiện trong mẫu iPhone mới ra mắt vào tháng 9.

Fast Company thông báo rằng Apple vẫn đang nghiên cứu tích hợp các tia laser vào iPhone 8. Nhưng có tin Apple đã bắt đầu sản xuất phần cứng iPhone, và điều này có nghĩa là quyết định xây dựng cảm biến laser có thể đã được thực hiện.

Ngoài các tia laser, Apple còn được cho là đưa các tính năng cảm nhận chiều sâu trong camera phía trước của iPhone.

Chúng sẽ được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt của người dùng, mở khóa điện thoại cũng như cho phép hiệu ứng hình ảnh 3D.

Bên cạnh mẫu iPhone 8, trong tháng 9 tới, Apple được cho là sẽ đưa ra mẫu iPhone khác nhau: iPhone 7s và 7s Plus. Các tin đồn cho rằng iPhone 8 (iPhone Pro hoặc iPhone X) sẽ có giá bán lên tới 1.200 USD.

Nguồn Vietnamplus