Iran: Phát hiện bom giấu trên toilet máy bay

Cập nhật ngày: 01/06/2009 - 03:31

Báo chí Iran đưa tin, máy bay của Hãng hàng không Kish Air chở 131 hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường 15 phút sau khi cất cánh từ thành phố Ahvaz tới thủ đô Tehran theo lịch trình. Hãng tin Fars cho biết: Hành khách đã trở lại máy bay sau khi quả bom được tháo ngòi nổ. Trong khi đó, hãng thông tấn IRNA dẫn lời người đứng đầu của Lực lượng vệ binh Mohammad Hassan Kazemi nhận định: “Kẻ thù muốn tạo nên một môi trường bất ổn an ninh trước thời điểm diễn ra bầu cử tổng thống, làm dân chúng thất vọng đối với chính quyền”.

Vụ việc xảy ra giữa thời điểm Iran chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 12.6 tới. Tình hình căng thẳng gia tăng khi gần đây xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy những người phản đối định tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm phá hoại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Trước đó, ngày 28.5, một vụ đánh bom nhằm vào một thánh đường lớn của người Shi'ite ở đông nam thành phố Zahedan làm 25 người chết và hơn 120 người bị thương. Ba người bị cáo buộc liên quan trong vụ đánh bom đã bị chính quyền xử treo cổ công khai tại thành Zahedan hôm 30.5. Cũng trong ngày 30.5, một kẻ bịt mặt xả súng vào văn phòng vận động bầu cử của Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tại Zadeham làm bị thương 3 người.

THUÝ TRINH

(Theo Reuters)