BAOTAYNINH.VN trên Google News

Israel ra mắt tàu phòng vệ không người lái

Cập nhật ngày: 24/01/2012 - 05:33

Tàu phòng vệ không người lái hoạt động trên mặt biển do Hải quân Israel thiết kế từ năm 2009 vừa mới được hoàn thành. Tàu dài 9 mét, trọng lượng khoảng 4.000 kg (8.800 lbs), có tốc độ di chuyển lên đến 57 dặm/giờ. USV được phát triển từ các mô hình phương tiện không người lái, tự động hóa và được điều khiển từ xa. 

Chiếc tàu có khả năng tàng hình, thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp.

Chiếc tàu rất linh hoạt, được trang bị công nghệ tàng hình, có thể tiến hành nhiệm vụ trên một phạm vi rộng mà không bị phát hiện. Mặc dù có khả năng tự động, chiếc tàu còn có thể được điều khiển bởi một tàu phòng vệ khác cách xa hàng dặm.

Chiếc tàu này có hệ thống vũ khí được điều khiển từ xa với các loại súng cỡ nhỏ khác nhau, có độ chính xác cao khi tấn công. 

Tàu được trang bị một hệ thống vũ khí tấn công có độ chính xác cao.

Ngoài ra, tàu còn được cài đặt các thiết bị công nghệ cao khác như radar tìm kiếm và một hệ thống nhắm mục tiêu với khả năng hoạt động cả ban ngày và ban đêm, cho phép USV tiến hành hàng loạt các hoạt động.

USV đảm nhiệm nhiệm vụ đa dạng và phức tạp. Nó có thể thu thập thông tin tình báo, tham gia trong chiến tranh hải quân và hoạt động như một lực lượng bảo vệ chống khủng bố.

Theo Bee