Jamaica : Máy bay bị không tặc

Cập nhật ngày: 20/04/2009 - 07:37

Một chiếc máy bay của hãng Canjet đậu tại sân bay quốc tế Pearson, của Toronto. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông được cho là “có vấn đề về tâm lý” đã dùng súng khống chế các thành viên phi hành đoàn trên chiếc Boeing 737, mang số hiệu 918 của hãng hàng không Canada CanJet khi chiếc phi cơ này chuẩn bị rời phi trường quốc tế Sangster ở Montego Bay, Jamaica lúc 22 giờ địa phương ngày 19.4 (10 giờ Việt Nam ngày 20.4) để lên đường tới Halifax, Canada.

Có khoảng 159 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên máy bay khi sự việc xảy ra. Tên không tặc đã dùng giấy tờ tuỳ thân giả, đột nhập qua hệ thống an ninh ở phi trường Sangster rồi lên chiếc Boeing 737. Cảnh sát địa phương cho biết, chỉ một thời gian ngắn sau khi cướp máy bay, tên không tặc đã thả 2 trong số 8 thành viên phi hành đoàn cùng toàn bộ hành khách trên máy bay và tiếp tục cầm giữ 6 thành viên phi hành đoàn còn lại 8 giờ trước khi bị cảnh sát và lực lượng an ninh ập vào máy bay và “tóm cổ” hắn.

Theo Bộ trưởng Bộ thông tin Daryl Vaz, tên không tặc tên là Stephen Fray, người Jamaica khoảng 20 tuổi, bị “vấn đề về tâm lý”, “hắn đòi đưa đến Halifax”. Cảnh sát và các lực lượng an ninh ở Montego Bay đã phong toả phi trường Sangster và bao vây chiếc máy bay bị không tặc trong lúc cha của tên không tặc và các nhà chức trách đàm phán với hắn. Thủ tướng Jamaica Bruce Golding và Bộ trưởng An ninh Quốc gia cũng đã có mặt tại Montego Bay rạng sáng ngày 20.4 để dàn xếp vụ việc.

Người ta nghe thấy một tiếng súng nổ nhưng không có ai bị giết hoặc bị thương trong vụ cướp máy bay. Hầu hết các hành khách đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ. Nhiều hành khách bị sốc vì vụ việc này.

THUÝ TRINH

(Theo AP)