Kẻ trộm... tốt bụng!

Cập nhật ngày: 14/04/2012 - 12:23

Ông Nguyễn Thành Đồng (49 tuổi, khu phố 4, phường 3, Thị xã) kể: Vợ chồng ông thuê căn nhà kế bên để chứa vật dụng và 2 chiếc xe máy nhưng không có người ngủ trông coi.

Ổ khoá cửa nhà ông Đồng bị trộm bẻ

Vào lúc 8 giờ ngày 9.4.2012, ông Đồng mở cửa nhà thì bỗng giật mình khi phát hiện bản lề ổ khoá đã bị bẻ, ổ khoá nằm một bên. Ông Đồng mở cửa bước vô nhà thì phát hiện chiếc xe Dream BS 70-N1-1385 đã mất, chiếc xe tay ga dựng cạnh đó vẫn còn nhưng yên xe thì bị bật lên. Có lẽ chiếc xe tay ga không có giấy tờ nên bị kẻ trộm chê, không lấy. Trước khi lấy xe Dream, tên này còn lục tung các hộc tủ để kiếm tài sản.

Nhận được tin báo của ông Đồng, Công an Thị xã phối hợp cùng Công an phường 3 nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường và truy tìm kẻ trộm. Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 10.4.2012, Công an phường 3 ngỡ ngàng nhìn thấy chiếc cổng thường ngày vẫn mở đã được kéo lại, nhìn kỹ lại các anh phát hiện chiếc xe của ông Đồng bỗng dưng nằm trước cửa Công an phường. Có lẽ do sợ chiếc xe bị mất nên kẻ trộm cẩn thận kéo cửa lại “đề phòng kẻ gian”.

Ông Đồng nhận tin kẻ trộm tự giác nộp xe cho công an nên rất vui và nói: “Tôi rất cảm ơn lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc truy tìm kẻ trộm. Tuy chưa bắt được thủ phạm nhưng các anh đã làm cho kẻ trộm hoang mang tinh thần và hoảng sợ nên tự giác mang xe đến giao nộp.

SÔNG NINH