Kênh thông tin mới của tuổi trẻ huyện DMC

Cập nhật ngày: 02/01/2012 - 10:16

Một trong những hoạt động nổi bật của Huyện đoàn Dương Minh Châu trong năm 2011 được Tỉnh đoàn Tây Ninh đánh giá cao đó là chuyên mục Thanh niên Dương Minh Châu (DMC). Chuyên mục do Huyện đoàn kết hợp với Đài Truyền thanh huyện thực hiện. Với giới trẻ huyện DMC thì chuyên mục này như “Thay lời muốn nói” khi các bạn có điều kiện gởi gắm tâm tư, nguyện vọng về cuộc sống, về các hoạt động của phong trào Đoàn.

Cán bộ Huyện đoàn DMC đang thực hiện chuyên mục

Chuyên mục được chính thức phát sóng đầu tiên vào ngày 18.3.2011. Toàn bộ nội dung của chuyên mục do các cán bộ Đoàn phụ trách thu thập tin, bài và biên tập. Sau đó tin, bài được chuyển cho Đài Truyền thanh huyện duyệt rồi giao lại cho cán bộ Đoàn trực tiếp đọc trên đài. Nhớ lại ngày đầu, anh Tô Minh Tâm, cán bộ Huyện đoàn DMC, người trực tiếp phụ trách chuyên mục kể: “Cái khó đối với chúng tôi lúc đó là thiếu tin, bài, thiếu cả nghiệp vụ biên tập. Nhưng nhờ các anh ở Đài Truyền thanh huyện hỗ trợ và tập huấn nên mọi việc rồi cũng ổn”. Chuyên mục được phát vào ngày thứ năm hằng tuần. Nội dung tập trung phản ánh các hoạt động Đoàn, Hội, Đội trong huyện cùng những tâm tư, nguyện vọng của các bạn đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, chuyên mục còn biểu dương những tấm gương thanh niên tiêu biểu và phê phán những biểu hiện tiêu cực, không lành mạnh trong giới trẻ. Không những vậy, chuyên mục còn cung cấp nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, xí nghiệp trong và ngoài huyện nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên có thêm thông tin về việc làm. Bạn Triệu Phước Hùng (Xã đoàn Lộc Ninh) vui vẻ cho biết: “Tôi thường hay nghe chuyên mục “Thanh niên DMC” lắm, vì qua đó tôi biết được hoạt động Đoàn của các xã bạn, học hỏi và định hướng cho hoạt động của đoàn viên, thanh niên trong xã”. Còn bạn Lê Thị Yến Thi (Xã đoàn Chà Là) thì cho rằng: “Từ khi có chuyên mục “Thanh niên DMC”, kỹ năng viết tin, bài của tôi đã được nâng lên đáng kể, nhờ vậy tôi đã tự tin hơn khi gởi bài cộng tác cho trang Thế giới trẻ của Báo Tây Ninh”.

Trong năm 2011, chuyên mục “Thanh niên DMC” đã phát được 42 kỳ với thời lượng là 1.260 phút. Hằng tuần, nhiều bạn trẻ đã chờ đến giờ phát chuyên mục để được nghe những thông tin của giới trẻ huyện nhà. Không những vậy, từ ngày có chuyên mục nhiều mạnh thường quân ở trong, ngoài huyện đã tìm đến Huyện đoàn để đóng góp kinh phí giúp đỡ cho những em học sinh nghèo, những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm qua đã có 2 em học sinh nghèo được nhận giúp đỡ, trong đó có 1 em được nhận đỡ đầu bằng hình thức hỗ trợ 200.000 đồng/tháng cho đến khi em 18 tuổi. Ông Huỳnh Thanh Bình, Trưởng Đài Truyền thanh huyện DMC cho biết: “Tuy chuyên mục mới ra mắt chưa được 1 năm, nhưng bước đầu đã được giới trẻ trong huyện quan tâm và hưởng ứng. Đến nay, lượng tin, bài gởi về cộng tác rất phong phú, đa dạng, không còn cảnh thiếu trước hụt sau như buổi đầu nữa”.

HT