Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Kênh truyền hình 100% dành cho chó

Cập nhật ngày: 28/02/2012 - 11:22

Ở một số quốc gia phương Tây như Anh, Mỹ, cún cưng luôn được coi trọng và xem như một thành viên, gia sản lớn trong gia đình. Vậy nên, cũng dễ hiểu vì sao hàng loạt các dịch vụ cao cấp dành cho cún đã xuất hiện ở các đất nước này. Mới đây nhất, truyền hình cáp San Diego (Mỹ) còn bổ sung kênh mới toanh - Kênh DOGTV chuyên dành cho chó. DOGTV phát sóng 24/24 giờ mỗi ngày, trên hệ thống truyền hình mất phí Warner Time và Cox.

Theo lý giải của nhà phát triển kênh truyền hình “có 1-0-2” này, DOGTV sẽ là người bạn đồng hành cùng các em cún cưng, để có thể giữ chân chúng ở nhà khi chủ nhân đi vắng.

Trên thực tế, chẳng mấy ai được nghe kể những câu chuyện cún cưng cũng cảm thấy cô đơn mỗi khi chủ ra ngoài. Theo Gilad Neumann, CEO của kênh DOGTV cho biết, các chú cún sẽ nảy sinh nhiều vấn đề tâm lý theo hướng tiêu cực khi cảm thấy cô đơn.

Ông này còn cho hay, cún cũng biết stress và nếu chúng ta bật tivi cho chúng xem, có thể đây sẽ là nguồn giải trí hữu ích. Vậy chương trình dành cho cún thì có gì khác biệt?

Thực tế là toàn bộ các chương trình đều dành cho chó như chương trình cún chơi cùng bóng để khuyến khích chúng vận động chẳng hạn...

Kể từ khi DOGTV lên sóng, chưa có số liệu cụ thể nào cho biết, liệu các em cún có thích thú với các chương trình mới hay không. Trong khi ông Neumann cho rằng, chúng ta nên tạo ra môi trường thư giãn cho cún cưng, chuyên gia về hành vi động vật, Giáo sư Katherine Houpt lại nghĩ, thành công của DOGTV là không nhiều.

Mèo có thể thích thú với hình ảnh trên tivi, nhưng chó thì đam mê với âm thanh nhiều hơn. Chó thậm chí còn không muốn giải trí hay ngủ khi chúng ở một mình, theo chuyên gia Houpt.

Tất nhiên, chẳng ai dám chắc các em cún có hào hứng với DOGTV hay không. Có vẻ như đây là một cách thức mới để nhà sản xuất truyền hình thu thêm lợi nhuận.

TT (st)