BAOTAYNINH.VN trên Google News

Kesley vào Top 10 chân sút hàng đầu thế giới

Cập nhật ngày: 02/07/2009 - 11:03

Huỳnh Kesley (áo đỏ) lọt vào Top 10 trong danh sách bầu chọn của IFFHS

Theo thống kê mới nhất của Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS), tiền đạo Huỳnh Kesley của Becamex Bình Dương và Đội tuyển Việt Nam bất ngờ xếp thứ 9 trong Top 50 cây làm bàn xuất sắc nhất thế giới năm 2009 (tính đến 30.6).
Tiền đạo này còn vượt qua cả những chân sút hàng đầu ở châu Âu như David Villa (Valencia, thứ 11), Wayne Rooney (MU, 17) hay Fernando Torres (Liverpool, 18).
Với 8 bàn thắng ghi cho đội bóng đất Thủ ở Cúp C2 châu Á và góp công lớn đưa câu lạc bộ này có mặt tại bán kết, Huỳnh Kesley đã đứng thứ 9 trong danh sách những chân sút xuất sắc nhất do website iffhs.de của IFFHS bình chọn, ngang bằng với tiền đạo Robert Akaruye của Busaiteen (Nigeria).
Thành tích đáng chú ý nhất của Kesley trên đấu trường quốc tế là 4 bàn thắng vào lưới Kedah (Malaysia) giúp Becamex Bình Dương đè bẹp đối thủ này 8-2 tại vòng 1/8 AFC Cup 2009.
Bên cạnh đó, đồng đội của Kesley là Vũ Phong cũng đứng thứ 43 trong danh sách bình chọn với 4 bàn thắng tại đấu trường quốc tế, xếp ngang hàng với cả Eto’o (Barcelona) hay Ribery (Bayern Munich), thậm chí đứng trên cả Quả bóng vàng châu Âu 2008, Cristiano Ronaldo (thứ 48).

(Theo Vietnam+)