Kết nối Facebook và Twitter không cần trình duyệt

Cập nhật ngày: 03/12/2010 - 11:34

Để sử dụng Mixero, trước hết, truy cập vào đây và nhấp vào liên kết Install for desktop để tải về. Phần mềm tương thích với Windows, MacOS X và Linux và yêu cầu hệ thống cài đặt ứng dụng Adobe AIR, có thể tải về tại đây .

Tại giao diện làm việc của phần mềm, chọn mạng xã hội mình sẽ tiến hành đăng nhập thông qua biểu tượng của mạng phía trên góc trái. Nếu chọn mạng xã hội Twitter, khai báo tên đăng nhập và password của mình vào hai ô tương ứng rồi nhấn vào Login, trong khi đó nếu vào mạng Facebook thì cần nhấp Login để mở cửa sổ khai báo thông tin đăng nhập của tài khoản mình và nhấn vào nút Kết nối (hoặc Connect nếu sử dụng tài khoản tiếng Anh).

Lưu ý: Nếu muốn chương trình tự động xoá dữ liệu đăng nhập mỗi khi thoát Mixero, đánh dấu chọn trước mục On cạnh mục Delete, mọi thông tin của người dùng sẽ được bảo vệ một cách an toàn nhằm tránh người khác sử dụng máy tính có thể truy cập vào.

Khi quá trình đăng nhập hoàn tất, có thể tiến hành làm việc với giao diện tán gẫu của Mixero. Những thao tác sử dụng Mixero trong bài viết này dùng mạng xã hội Facebook minh họa; những mạng xã hội khác như Twitter cũng có các tính năng tương tự.

Làm việc với Mixero

Tại giao diện tán gẫu hiện ra có 3 cửa sổ chính: cửa sổ bên trái sẽ hiển thị những trạng thái từ bạn bè trên Facebook, cửa sổ bên phải quản lý danh bạ, các kênh kết nối cũng như cửa sổ tán gẫu với bạn bè và cửa sổ chính giữa là nơi người dùng giao tiếp với tài khoản của chính mình.

Khi muốn cập nhật status, chỉ cần nhập nội dung vào ô What are you doing? rồi nhấn vào nút Send để gửi dữ liệu lên Facebook, thông tin sẽ được cập nhật ngay trên tài khoản Facebook của người dùng.

Cập nhật thông tin từ danh sách bạn bè nhanh chóng không cần đến trình duyệt

Chuyển sang cột bên phải, với 3 thẻ lựa chọn được cung cấp, người dùng dễ dàng làm việc với từng chức năng đáng giá trên Facebook:

- Thẻ Contacts: Chứa danh sách bạn bè trên Facebook, có thể tìm kiếm bạn mới bằng cách nhập tên của họ trong ô search users. Khi muốn nói chuyện với một ai đó, chỉ cần nhấp đôi vào tên tài khoản, tại cửa sổ hiện ra có thể xem chi tiết trạng thái của người đó, tán gẫu và xem thông tin liên kết đến người dùng thông qua các thẻ tương ứng. Bên cạnh đó, nếu muốn đưa bạn bè trong danh sách vào một nhóm liên hệ, nhấp chuột vào nút Groups bên cạnh tên tài khoản để khai báo thông tin.

- Thẻ Channels: Cho phép thêm các liên kết đến các nội dung liên quan đến vấn đề mình quan tâm do cộng đồng mạng xã hội làm việc. Để thực hiện, nhấp vào nút Create new channel ở góc trên bên phải của cửa sổ làm việc. Sau khi khai báo tên kênh, nhấp vào nút Continue, chọn danh sách các kênh liên kết trước khi nhấp vào nút Finish để hoàn tất.

- Thẻ Chats: Hỗ trợ các tác vụ tán gẫu, tuy nhiên, khi sử dụng tab này, người dùng sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của trình duyệt web.

Cấu hình thiết lập cho Mixero

Để thiết lập cấu hình cho Mixero, nhấp chuột phải vào biểu tượng của chương trình dưới khay hệ thống và chọn Options.

Tại đây, có thể lựa chọn ngôn ngữ, thay đổi các chế độ hiển thị nội dung tin nhắn, định dạng thời gian, giới hạn địa chỉ liên kết, thay đổi các chế độ âm thanh khi sử dụng, thêm/bớt tài khoản quản lý trên Mixero…

Lam Kiều (st)

 


Liên kết hữu ích