Kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng nhì Toàn quốc năm 2013: Khó cho Xi măng Fico Tây Ninh

Cập nhật ngày: 24/05/2013 - 04:38
HTML clipboard

Pha tranh chấp trong trận thi đấu tập huấn giữa XMF.TN và Cà Mau trước khi bước vào giải

(BTN) - Theo danh sách đăng ký ban đầu, giải có 18 đội tham gia, vào giờ chót, đội Trẻ Sài Gòn xin rút lui, vì thế chỉ còn lại 17 đội, được chia làm 3 bảng. Căn cứ kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu, đội Câu lạc bộ Xi măng Fico Tây Ninh (XMF.TN) nằm ở bảng C cùng với các đội TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long và Cà Mau.

Tại vòng đấu loại sẽ được khởi tranh từ ngày 28.5 đến cuối tháng 7, các đội tham dự sẽ gặp nhau theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi, về (sân nhà, sân đối phương) tính điểm ở mỗi bảng, chọn 2 đội đứng đầu vào tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 12.8 tới. Ở vòng đấu này, 6 đội vào vòng chung kết sẽ gặp nhau theo mã số. Trong đó, 3 trận đấu đầu tiên sẽ là cuộc đối đầu giữa Nhất bảng A gặp Nhì bảng B, Nhất bảng B gặp Nhì bảng C và Nhất bảng C gặp Nhì bảng A. Ba đội thắng trong 3 cặp đấu này sẽ cùng đoạt giải Nhất và sẽ cùng 2 đội thắng trong 2 trận đấu còn lại giành quyền lên thi đấu ở giải hạng Nhất mùa bóng 2014. Trước đó, theo điều lệ, giải hạng Nhì năm nay sẽ có một đội đứng cuối phải xuống thi đấu ở giải hạng Ba mùa tới, song do đội Trẻ Sài Gòn rút lui, nên giải hạng Nhì lần này sẽ không có suất xuống hạng.

Theo đánh giá, bảng C được xem là khá “xương xóc” đối với XMF.TN, bởi ngoài Vĩnh Long vừa giành quyền lên thi đấu ở giải hạng Nhì mùa này được coi là “đuối” hơn, cả 4 đối thủ còn lại đều không dễ “nuốt”, bởi họ cùng có thực lực và cùng “máu” thăng hạng như nhau. Trong số đó, đội TP. Hồ Chí Minh (đội bóng cùng bị rớt hạng với XMF.TN tại giải hạng Nhất năm trước) với đội hình quy tụ nhiều cầu thủ giỏi, lại được huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm Đoàn Minh Xương dẫn dắt có thể nói là đối thủ đáng ngại nhất của các cầu thủ Tây Ninh. Điều này thể hiện khá rõ trong trận thi đấu tập huấn mới đây trên sân Thống Nhất, XMF.TN đã thất thủ trước TP. Hồ Chí Minh với tỷ số 1-2 và cầu thủ ghi bàn quyết định đem về chiến thắng cho đội bạn trong trận đấu này là Bảo Tâm – chân sút từng có hơn 2 mùa khoác áo Tây Ninh thi đấu tại giải hạng Nhất trước đây. Không chỉ có đội TP. Hồ Chí Minh, cả 3 đối thủ còn lại của XMF.TN gồm Tiền Giang, Long An và Cà Mau- với đội hình trẻ, khoẻ và khá đồng đều cũng được đánh giá là những gương mặt “khó chịu”, vì thế cuộc đua giành 2 suất vào vòng chung kết bảng C hứa hẹn sẽ rất gay go, quyết liệt, đòi hỏi ban huấn luyện và các cầu thủ XMF.TN phải hết sức “cảnh giác”, không được chủ quan, lơ là và phải thật tập trung, nhất là trong trận ra quân gặp Cà Mau- đội bóng có lối chơi áp sát và lăn xả trên sân nhà vào chiều 28.5 tới, để phấn đấu giành điểm trong trận đấu này.

Lịch thi đấu cụ thể của XMF.TN tại vòng loại bảng như sau:

 Lượt đi:  Thứ ba, 28.5: gặp Cà Mau trên sân nhà; Chủ nhật, 2.6 gặp Long An trên sân khách; Thứ sáu, 7.6 gặp Vĩnh Long trên sân nhà; Thứ tư, 12.6 gặp TP. Hồ Chí Minh trên sân khách; Thứ hai, 17.6 gặp Tiền Giang trên sân nhà.

Lượt về: Thứ năm, 27.6 gặp Cà Mau trên sân khách; Thứ ba, 2.7 gặp Long An trên sân nhà; Chủ nhật, 7.7 gặp Vĩnh Long trên sân khách; Thứ sáu, 12.7 gặp TP. Hồ Chí Minh trên sân nhà; Thứ tư, 7.7 gặp Tiền Giang trên sân khách. Tất cả các trận đấu của vòng loại đều bắt đầu vào lúc 15 giờ 30.

TUẤN ANH