Kết thúc Giải điền kinh tỉnh Tây Ninh: Sa sút thành tích

Cập nhật ngày: 30/08/2011 - 11:38

Khởi đầu đầy ấn tượng, khi có đến 6/8 nội dung thi đấu trong ngày khai mạc đã duy trì và gia tăng được thành tích. Nhưng trong 2 ngày sau, đa số nội dung thi đấu còn lại của giải vô địch điền kinh tỉnh Tây Ninh năm 2011 thành tích đều giảm so với năm trước.

Ở cự ly chạy 200m nam, với việc duy trì khá tốt thể lực và tốc độ nhờ thường xuyên… đá bóng, tay đua vừa giành HCV cự ly 100m nam là Tô Hữu Quang (Hoà Thành) tiếp tục giành tiếp tấm HCV cá nhân thứ 2, khi về đích đầu tiên với thành tích 23”05, nhanh hơn thành tích cũ của chính mình năm trước đến 15% giây, trở thành tay đua nam xuất sắc nhất tại giải năm nay.

Ở cự ly 200m nữ, dù đoạt HCV nhưng thành tích của Phạm Thị Hiền (Bến Cầu) kém thành tích năm trước của Trần Thị Ngọc Huyền (Gò Dầu) đến 12% giây.

Ở cự ly 1.500m nam, tay đua giành HCV là Lê Văn Hùng của BCHQS tỉnh đã phá sâu thành tích giành HCV của tay đua Trương Văn Tâm (CT) ở giải năm trước đến gần 7 giây. Tuy nhiên ở cự ly 1.500m của nữ, thành tích giành HCV của tay đua Đàm Thuý Huỳnh (Trảng Bàng) lại kém xa thành tích giành HCV của tay đua Nguyễn Thị Thảo Trang ở giải năm trước đến gần… 6 giây.

Tay đua Tô Hữu Quang (HT - bên phải) về đích ở cự ly 200m nam

Cự ly lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu là 5.000m nam, 2 tay đua của BCHQS tỉnh đang tập luyện để chuẩn bị tham dự Hội thao toàn quân vào tháng 11 tới là Ha Lâm và Vũ Xuân Thuấn đã ẵm trọn cả 2 giải nhất và nhì.

Sự sa sút về thành tích được thể hiện khá rõ ở 3 nội dung thi đấu là nhảy xa và đẩy tạ nam và nữ. Trong đó, ở cự ly nhảy xa nam, dù vừa giành HCV nhảy cao với thành tích ấn tượng 1m90, nhưng tham dự nội dung nhảy xa, dù vẫn giành HCV, nhưng thành tích của Lê Quang Chí Linh (HT) lại kém thành tích giành HCV của Nguyễn Minh Tú (BC) tại giải này năm trước đến 7cm. Trong khi đó dù là ĐKVĐ, nhưng thành tích thi đấu của Nguyễn Minh Tú tại giải năm nay lại sa sút thảm hại, khi chỉ đạt 5m87, kém thành tích của chính mình năm trước đến gần… 40cm, đứng thứ 5 trong số 8 tay đua tham dự nội dung này.

Ở nội dung đẩy tạ nữ, dù thi đấu đầy nỗ lực, nhưng thành tích HCV của tân binh Đỗ Thị Kim Oanh (CT) vẫn kém thành tích năm trước của Huỳnh Kim Thoa (CT) đến… gần 2,5m. Còn ở nội dung đẩy tạ nam, dù vẫn thể hiện là lực sĩ mạnh nhất tại giải năm nay, nhưng thành tích giành HCV của Vương Hải Giang (CT) kém thành tích cũ của chính mình năm trước đến gần 1m.

Kết thúc giải, 3 đơn vị giành các thứ hạng nhất, nhì, ba toàn đoàn là Hoà Thành (5V, 1B, 4Đ), BCHQS tỉnh (3V, 6B) và Châu Thành (3V, 1B, 4Đ).

TUẤN ANH