Kết thúc Giải võ cổ truyền tỉnh Tây Ninh năm 2013: Hòa Thành bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu

Cập nhật ngày: 07/03/2013 - 05:53

(BTNO)- Khởi tranh từ ngày 28.2 và thu hút 123 nam, nữ võ sĩ thuộc 10 đơn vị trong tỉnh tham gia, sau hơn một tuần thi đấu đầy kịch tính, Giải vô địch võ cổ truyền tỉnh Tây Ninh năm 2013 đã chính thức khép lại với ưu thế tiếp tục thuộc về những cá nhân và tập thể từng đạt thành tích cao năm trước.

Ở nội dung đối kháng cá nhân nữ, dù thi đấu không thực sự thành công tại giải năm trước, nhưng ở giải đấu năm nay, với những tiến bộ về chuyên môn, các tay đấm nữ của Châu Thành đã thi đấu lấn lướt, dẫn đầu với 2 tấm HCV nhờ công của nữ võ sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa ở hạng 48kg và Quách Thị Hoài Thương ở hạng 51kg. Các tấm HCV còn lại của nữ đã lần lượt thuộc về các tay đấm Ngô Cẩm Lình (Hòa Thành) hạng 39kg, Đặng Ngọc Hiếu (Gò Dầu) hạng 42kg, Đặng Thị Vân Kim (Trảng Bàng) hạng 45kg, Huỳnh Thị Ngọc Ánh (Bến Cầu) hạng 54kg và Huỳnh Xuân Linh (Tân Châu) ở hạng 57kg.

Ông Đoàn Quang Trọng – Phó phòng Nghiệp vụ TDTT trao huy chương và phần thưởng cho các nữ võ sĩ đạt thành tích ở hạng 51kg.

Ở nội dung đối kháng cá nhân nam, các võ sĩ của đơn vị dẫn đầu toàn đoàn năm trước là Hòa Thành vẫn tiếp tục chứng tỏ sức mạnh vượt trội của mình, khi cả 4 võ sĩ lọt vào chung kết đều thi đấu ấn tượng, giành trọn 4 tấm HCV, do công của Lê Tấn Lợi ở hạng 42kg, Nguyễn Dũng Minh ở hạng 48kg, Lý Thành Công ở hạng 60kg và Lương Duy Lâm ở hạng 64kg. Các tấm HCV ở các hạng cân còn lại đã thuộc về Văn Thành Huy (Tân Châu), Nguyễn Trọng Nhân (Tân Biên), Võ Hoàng Sang (TT. Học tập – Sinh hoạt thanh thiếu niên Tây Ninh), Nguyễn Văn Thành (Châu Thành), Huỳnh Hữu Nhân (Trảng Bàng) và Huỳnh Nhật Trường (Thị xã). Với thành tích ấn tượng gồm 5 HCV và 2 HCB giành được ở 2 nội dung đối kháng cá nhân nam và nữ, Hòa Thành đã bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu toàn đoàn lần thứ 3 liên tiếp. Điều bất ngờ là dù chỉ đứng hạng 6 năm trước, nhưng với những tiến bộ nhảy vọt tại giải năm nay, đội Châu Thành đã vươn lên vị trí hạng nhì toàn đoàn với 3 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ. Cũng như Châu Thành, dù không được đánh giá cao trước giải, bởi chỉ đứng hạng 5 năm trước, tuy nhiên tại giải năm nay, các võ sĩ của huyện Tân Châu cũng thi đấu hết sức thành công, giành được 2 HCV và 3 HCĐ, vươn lên chiếm vị trí hạng 3 toàn đoàn.

Cú ra đòn của nữ võ sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa (Châu Thành) trong trận chung kết hạng 48kg thắng Nguyễn Thị Ngọc Diễm (TX) 2-1.

Ba vị trí tiếp theo là các đội: Tân Biên (1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ), Bến Cầu (1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ), Dương Minh Châu (3 HCB và 3 HCĐ). Với 4 đơn vị còn lại gồm Trảng Bàng (2 HCV, 3 HCĐ), Thị xã (1 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ), TT Học tập - Sinh hoạt thanh thiếu niên Tây Ninh (1 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ) và Gò Dầu (1 HCV, 1 HCB, 4HCĐ), dù có thành tích rất tốt, tuy nhiên do số lượng VĐV tham gia không đạt 2/3 số nội dung thi đấu theo tinh thần điều lệ giải, vì thế BTC đã không xét giải toàn đoàn và tính điểm thi đua năm 2013.

THANH THỌ