Kết thúc giải vô địch Taekwondo tỉnh Tây Ninh năm 2013: Châu Thành dẫn đầu toàn đoàn

Cập nhật ngày: 23/06/2013 - 05:33
HTML clipboard

(BTNO)- Khởi tranh từ ngày 17.6 tại Trung tâm Thi đấu thể thao Tây Ninh, thu hút 192 nam, nữ võ sĩ, đại diện cho phong trào Taekwondo của 9 huyện, thị tham gia. Sau 1 tuần tranh tài hết sức gay go và quyết liệt, với hàng loạt bất ngờ thú vị, được đánh giá là có nhiều tiến bộ về chuyên môn, giải vô địch Taekwondo tỉnh Tây Ninh năm 2013 đã khép lại bằng các trận thi đấu cuối cùng của nội dung đối kháng đồng đội nam và nữ, đánh dấu sự vươn lên đầy ngoạn mục của đoàn Châu Thành.

Các đơn vị đạt thành tích toàn đoàn trên bục nhận cờ và phần thưởng tại lễ bế mạc giải vô địch Taekwondo tỉnh Tây Ninh năm 2013

Trong cuộc đua giành thành tích tại giải năm nay, dù khởi đầu “như mơ” khi trong 2 ngày thi đấu đầu tiên, các võ sĩ Trảng Bàng đã giành được 5 tấm HCV để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp thành tích. Tuy nhiên trong những ngày thi đấu tiếp theo, với lực lượng mạnh cùng công tác chuẩn bị tốt, 1 số địa phương như Thị xã, Châu Thành và Dương Minh Châu (DMC) đã có những cuộc bứt phá ngoạn mục ở cả 2 nội dung quyền và thi đấu đối kháng cá nhân. Chính vì thế, mà trước khi diễn ra các trận so tài ở nội dung thi đấu cuối cùng là đối kháng đồng đội nam và nữ, cuộc đua đến vị trí dẫn đầu toàn đoàn đã diễn ra nóng bỏng, khi có 2 đơn vị cùng giành được 6 HCV là DMC và Châu Thành, ngoài ra 2 đơn vị khác là Thị xã và Trảng Bàng cùng giành được 5 HCV.

 Trong chặng đua cuối, dù không thành công ở nội dung đối kháng đồng đội nữ đối tượng 2, khi chỉ giành được HCĐ, tuy nhiên ở nội dung thi đấu đối kháng đồng đội nam đối tượng 2, các nam võ sĩ của đoàn Châu Thành đã thi đấu xuất sắc, vượt qua đội Thị xã trong trận chung kết với tỷ số 2-0, vươn lên giành giải nhất toàn đoàn với 7 HCV, 4 HCB và 11 HCĐ. Nỗ lực bất thành, đoàn DMC đành chấp nhận vị trí hạng nhì với 6 HCV, 9 HCB và 1 HCĐ. Vị trí hạng ba toàn đoàn đã thuộc về Thị xã với 6 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ. Các thứ tự tiếp theo là Trảng Bàng (5V, 4B, 7Đ), Hòa Thành (3V, 3B, 7Đ), Bến Cầu (3V, 1B, 11Đ), Gò Dầu (2V, 3B, 6Đ), Tân Biên (1V, 3B, 9Đ) và Tân Châu (2B, 3Đ).

THANH THỌ

.