BAOTAYNINH.VN trên Google News

Kết thúc vòng loại giải bóng đá truyền thống ngành Xây dựng: Kỷ luật 2 đội bóng

Cập nhật ngày: 09/05/2011 - 09:22

Sau hơn 1 tháng tranh tài trên sân Hoà Thành, vòng loại giải bóng đá truyền thống ngành Xây dựng Tây Ninh lần thứ X - Tranh Cúp SPEC lần VII năm 2011 đã khép lại vào ngày 7.5 vừa qua.

Ở bảng A, dù đã giành quyền vào tứ kết nhưng do vi phạm các quy định của BTC giải, khi tự ý bỏ cuộc mà không có lý do chính đáng, đội Cty Tư vấn & Đầu tư xây dựng đã bị loại ra khỏi giải, đồng thời đội bóng này và các VĐV của đội bi cấm tham gia thi đấu tại giải bóng đá truyền thống ngành ở 2 mùa kế tiếp 2012 và 2013. Mức kỷ luật này cũng được áp dụng cho một đội bóng khác của bảng A là Phòng Công thương Tân Châu, khi đội này cũng tự ý bỏ cuộc mà không có lý do chính đáng ngay sau vòng đấu thứ 3. 2 đội bị loại khỏi giải, bảng A có sự thay đổi khi chỉ còn 3 đội vào tứ kết. Trong đó, đội nhất bảng là đội Sở Xây dựng đã nghiễm nhiên giành quyền vào thẳng vòng bán kết. Cặp đấu còn lại ở tứ kết của bảng A sẽ là cuộc đối đầu giữa Cty Cấp thoát nước (IIA) với Phòng Công thương Châu Thành (IIIA).

Pha đi bóng của tiền đạo đội Cty LP trong trận gặp Cty HT.

Ở bảng B, do có những phản ứng thiếu kiềm chế với quyết định của trọng tài, tiền đạo Đắc Lợi (10) – chân sút của đội ĐKVĐ Cty Xây dựng Lê Phương (Cty LP) đã bị BTC truất quyền thi đấu và loại khỏi giải, đồng thời cấm thi đấu 2 mùa giải tiếp theo. Mất chân sút số 1 bởi án kỷ luật, nhưng với lực lượng mạnh và đồng đều ở cả 3 tuyến, á quân năm trước Cty LP vẫn thắng trong trận đấu cuối gặp ĐKVĐ Cty XD Hoàng Tuấn (Cty HT) với tỷ số 7-1. Ở trận đấu còn lại của bảng B, đội Cty XD Thành Khôi (Cty TK) đã tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc của mình khi vượt qua đội Lão tướng Xây dựng với tỷ số 6-3, qua đó vươn lên giành ngôi đầu bảng. Như vậy 2 cặp đấu tứ kết của bảng B sẽ là đội Cty TK (IB) gặp lại đội Lão tướng XD (4B) và đội Cty LP (2B) gặp đội Cty HT (3B).

Được biết, BTC giải cũng đã có những điều chỉnh về lịch thi đấu của vòng bán kết và chung kết. Cụ thể các trận thi đấu bán kết sẽ diễn ra vào sáng 20.5, vòng chung kết giải diễn ra vào ngày 27.5.

TUẤN ANH