Khai giảng lớp tập huấn bơi lội, cứu đuối tại Tây Ninh

Cập nhật ngày: 24/08/2015 - 10:00

Đến dự có ông Nguyễn Kiều Linh- Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (ảnh), đại diện ngành Giáo dục và Sở VHTT-DL Tây Ninh cùng các giảng viên bộ môn bơi lặn Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh.

Dự tập huấn còn có 180 học viên nam, nữ là cán bộ, hướng dẫn viên, giáo viên, cộng tác viên các xã/phường/thị trấn, trường học, chiến sĩ lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ hồ bơi trong tỉnh.

Trong thời gian từ ngày 24-29.8.2015, các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng như: Công tác tổ chức và tiến hành giảng dạy bơi; hướng dẫn các phương pháp bơi cứu đuối; giảng dạy kỹ thuật bơi trường sấp, bơi ếch; phương pháp cứu đuối và sơ cấp cứu; cấp cứu trên cạn; thực hành hà hơi thổi ngạt v.v...

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Kiều Linh nhấn mạnh: Tây Ninh cũng như các tỉnh phía Nam có hệ thống sông ngòi và ao hồ dày đặc. Do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước, trong khi đó, phần nhiều người lớn và trẻ em thiếu kỹ năng phòng tránh đuối nước.

Qua tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ về lý thuyết lẫn thực hành về bơi lội và cách phòng chống tai nạn cứu đuối

Đại Dương