Khai mạc Hội báo Xuân Tây Ninh 2015

Cập nhật ngày: 14/02/2015 - 06:15

Đến dự có ông Võ Hoàng Khải –Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Phạm Văn Tân – Bí thư Thành ủy TP.Tây Ninh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh cùng lãnh đạo Báo Tây Ninh, Đài PT-TH Tây Ninh và đông đảo hội viên là biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Tây Ninh năm 2015.

Ông Võ Hữu Thành – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh cho biết, Hội báo Xuân là hoạt động thường niên vào dịp Tết Nguyên đán của những người làm báo tỉnh Tây Ninh, là nét văn hóa đặc sắc, làm phong phú thêm sắc xuân của tết cổ truyền dân tộc.

Tại đây triển lãm, trưng bày hơn 100 đầu báo Xuân của tỉnh Tây Ninh và các tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, các cơ quan báo chí tỉnh nhà đóng góp nhiều tờ báo, tập san Xuân có chất lượng, như Báo Xuân Tây Ninh, Tạp chí Văn nghệ Tây Ninh, Tạp chí Nghề báo… Đây là những ấn phẩm báo chí đặc sắc, phản ánh sinh động, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước ta trong năm 2014.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Xuân Hương  trao giải cho các tác giả.

Ngoài ra, còn có những quyển sách quý, sách mới xuất bản do Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh trưng bày để phục vụ bạn đọc đến dự Hội báo Xuân Ất Mùi.

Ngoài việc trưng bày các loại sách báo, năm nay Ban Tổ chức còn trưng bày những tấm bản đồ cổ là tư liệu quý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Hội Báo Xuân Tây Ninh năm nay  trưng bày hơn 100 đầu báo Xuân của tỉnh  và các tỉnh, thành trên cả nước. Trong ảnh: Đại biểu tỉnh xem  báo trưng bày tại Hội báo Xuân.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh cũng đã trao Giải hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao và tác phẩm báo chí viết về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho các tác giả và nhóm tác giả.

Có tổng cộng 5 giải A, 5 giải B và 10 giải C đối với Giải báo chí chất lượng cao và 1 giải A, 2 giải B, 5 giải C cho các tác phẩm viết về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong đó, Báo Tây Ninh giành tất cả 20 giải.

Hữu Thiện