Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 22 - Vietnam Expo 2012

Cập nhật ngày: 05/04/2012 - 04:50

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 22 - Vietnam Expo 2012 đã chính thức khai mạc ngày 4.4 tại Hà Nội. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự và cắt băng khai mạc hội chợ. 

Với chủ đề “Việt Nam - Hợp tác cùng phát triển”, Vietnam Expo 2012 có quy mô trên 600 gian hàng của hơn 450 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có trên 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên đánh giá cao sự tham gia hội chợ của các doanh nghiệp nước ngoài và bày tỏ hy vọng Vietnam Expo - sự kiện được tổ chức thường niên này còn là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm, mở rộng và tiếp cận thông tin với các thị trường nước ngoài nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới. Đây thực sự là cầu nối thúc đẩy giao thương kinh tế, tăng cường xúc tiến thương mại nội địa, đẩy mạnh xuất khẩu, góp phần tích cực vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Vietnam Expo thu hút trên 600 gian hàng của hơn 450 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia

Thứ trưởng Bộ Thương mại Belarus Edvard Matulis khẳng định: Vietnam Expo là một trong những hội chợ, triển lãm được các doanh nghiệp nước này quan tâm nhiều nhất, nhu cầu tham dự triển lãm Expo tại Việt Nam từ phía các doanh nghiệp Belarus không ngừng tăng qua mỗi năm. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác để phát triển sản phẩm không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn với thị trường khác.

Theo Thứ trưởng Edvard Matulis, qua 6 lần các doanh nghiệp có mặt tại Vietnam Expo, số doanh nghiệp hội chợ năm nay lên tới hơn 50 doanh nghiệp. Điều này cho thấy các doanh nghiệp Belarus đã tin tưởng vào sức hấp dẫn, tiềm năng của thị trường Việt Nam hiện tại cũng như sự phát triển lớn mạnh của Việt Nam trong tương lai, nhất là trong các lĩnh vực máy kéo, ô tô, nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Trong khuôn khổ hội chợ phía Belarus sẽ hội đàm với cơ quan chức năng Việt Nam thành lập Trung tâm thương mại tại Hà Nội nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước trong những năm tới.

Đại diện Văn phòng Xúc tiến Thương mại Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA) cũng cho biết, với số lượng đông đảo các doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành của Hàn Quốc tham gia Vietnam Expo 2012 không chỉ khẳng định thêm mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại ngày càng bền vững và phát triển giữa hai nước, mà các doanh nghiệp Hàn Quốc còn mong muốn nhận được sự quan tâm từ các đối tác Việt Nam nhiều hơn nữa.

Theo TTXVN