Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng Thị xã

Cập nhật ngày: 15/10/2011 - 12:10

Toàn cảnh lễ khai mạc HKPĐ Thị xã năm học 2011 – 2012

(BTNO) - Sáng 15.10 tại TT Thi đấu thể thao Tây Ninh, Phòng GD-ĐT Thị xã tổ chức lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng Thị xã năm học 2011 – 2012.

Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT và DL, UBND Thị xã, lãnh đạo P.GD-ĐT, TT. Thi đấu thể thao, TT. Đào tạo – Huấn luyện thể thao Tây Ninh, BGH các trường TH và THCS, cùng trên 1.000 VĐV đại diện cho trên 18.000 học sinh thuộc 2 khối Tiểu học và THCS trên địa bàn về tham gia tranh tài ở 9 môn thi đấu là bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, cờ vua, kéo co, bơi lội và điền kinh.

Sau lễ khai mạc được tiến hành trang trọng và ngắn gọn, HKPĐ Thị xã đã tiến hành các trận chung kết ở 2 môn kéo co nam, nữ khối THCS và bóng đá nam khối Tiểu học.

Ở môn kéo co khối THCS, trận chung kết nữ giữa 2 đội Bà Đen và Nguyễn Thái Học đã diễn ra đầy hào hứng. Dù thể hình có phần thua kém so với đối thủ, tuy nhiên với khả năng phối hợp sức cực tốt, các nữ VĐV của trường NTH đã thi đấu lấn lướt, “kéo trôi” đội Bà Đen chỉ sau 2 hiệp, giành giải nhất nữ. Không chịu thua kém, các lực sĩ nam của trường NTH cũng thi đấu cực tốt trong trận chung kết của nam, khi “kéo trôi” đội Nguyễn Văn Trỗi cũng chỉ sau 2 hiệp, giành luôn giải nhất của nam.

Trận chung kết bóng đá khối TH giữa 2 đội Lê Ngọc Hân và Hoàng Diệu cũng đã diễn ra hết sức vô tư và hấp dẫn, trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên. Với đội hình khá đồng đều, trong đó nổi bật là cặp tiền đạo Đình Giang (7) và Văn Xâm (10), các cầu thủ LNH đã thi đấu lấn lướt và trong hiệp 1, đã dẫn trước HD với tỷ số 4-1, trong đó chân sút Đình Giang (7) đóng góp 1 “hattrick”. Vào hiệp 2, các cầu thủ LNH tiếp tục thi đấu lấn sân và ngay đầu hiệp đã ghi liên tiếp 2 bàn để dẫn trước 6-1. Dù sau đó, đội HD thi đấu nỗ lực hơn và đã ghi được 3 bàn thắng, tuy nhiên trước khi trận đấu khép lại, các cầu thủ LNH còn kịp ghi thêm 1 bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng đậm đà 7-2, đoạt chức vô địch môn bóng đá khối TH.

Đội nam trường THCS Nguyễn Thái Học – vô địch môn kéo co nam tại HKPĐ Thị xã

Được biết, trước khi diễn ra lễ khai mạc, HKPĐ Thị xã năm học 2011 – 2012 đã hoàn tất 8/9 môn thi đấu là bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, bơi lội, kéo co và cờ vua, hiện chỉ còn môn thi đấu cuối cùng là điền kinh, sẽ diễn ra trên SVĐ Tây Ninh từ ngày 16 đến 18.10.

THANH THỌ