BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ hai

Cập nhật ngày: 05/12/2013 - 04:44

Theo phóng viên tại Lào, Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN (AMMS) lần thứ hai đã được khai mạc sáng 5.12 tại Vientiane.

Các trưởng đoàn chụp ảnh chung

Dự phiên khai mạc có Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phankham Viphavan và lãnh đạo cấp cao phụ trách lĩnh vực thể thao của các nước ASEAN. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải dẫn đầu.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Thongsing Thammavong nhiệt liệt chào mừng các vị khách tham dự. Ông nêu rõ hội nghị lần này được tổ chức trong bầu không khí tưng bừng của các hoạt động chuẩn bị kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 38 của "Đất nước Triệu Voi" (2-12-1975 - 2-12-2013) và các nước thành viên ASEAN đang khẩn trương chuẩn bị tham gia SEA GAMES lần thứ 27 diễn ra tại Myanmar.

Thủ tướng Thongsing Thammavong cho biết Chính phủ Lào khuyến khích và ủng hộ các hoạt động thể thao, coi các hoạt động thể thao là nhiệm vụ của toàn xã hội Lào.

Chính phủ Lào đã thực hiện kế hoạch chiến lược đối với thể thao, trong đó tập trung khuyến khích nâng cao thể lực và tinh thần cho nhân dân, và tham gia tích cực các hoạt động thể thao trong khu vực, nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với bạn bè quốc tế.

Thủ tướng Lào nhấn mạnh AMMS có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực thể thao của các nước ASEAN. Ông đồng thời kêu gọi sự tham gia, đóng góp tích cực của các đại biểu nhằm hoàn thành tốt chủ đề "Thể thao vì hợp tác, hữu nghị, hòa bình và phát triển".

(Theo TTXVN)

 


 
Liên kết hữu ích