BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khai mạc Hội nghị Trung ương 2 khóa XII

Cập nhật ngày: 10/03/2016 - 11:10

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hội nghị sẽ bàn về chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2016-2020); giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan Nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

Hội nghị diễn ra trong không khí cả nước vừa vui Xuân, đón Tết, mừng thành công Đại hội XII của Đảng và đang tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đồng thời khẩn trương chuẩn bị để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết từ sau Đại hội XII của Đảng đến nay, Bộ Chính trị đã khẩn trương chỉ đạo việc hoàn chỉnh các văn kiện của Đại hội để sớm công bố; chỉ đạo chuẩn bị ban hành Chỉ thị của Bộ Chính trị về học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; chuẩn bị xây dựng các quy chế làm việc cùng một số nội dung quan trọng khác.

Bộ Chính trị cũng đã thông qua chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016; tiến hành phân công các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; đồng thời tích cực chuẩn bị giới thiệu nhân sự thuộc diện Trung ương quản lý ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV; bàn việc thực hiện một số chế độ, chính sách đối với cán bộ.

Nhấn mạnh thời gian Hội nghị lần này không nhiều, công việc rất khẩn trương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương phát huy cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ đóng góp ý kiến để Hội nghị thành công tốt đẹp.

Nguồn Chinhphu.vn