Khai mạc Hội xuân núi Bà và họp mặt kiều bào

Cập nhật ngày: 04/02/2014 - 10:19

Đến dự lễ có các đại biểu: Nguyễn Văn Nên – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hùng Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ; các đại biểu nguyên là Bí thư Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; kiều bào Tây Ninh…

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu khai mạc Hội xuân, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang cho biết: Trong năm 2013 vừa qua, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính, nền kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tỉnh Tây Ninh đã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng lên. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch cũng đạt được kết quả tích cực, an ninh quốc phòng được  giữ vững, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng các kiều bào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang cám ơn bà con kiều bào đến tham dự buổi họp mặt. Ông cũng nhấn mạnh rằng, trong nhiều năm qua, kiều bào người quê Tây Ninh ở nước ngoài đã góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Cũng tại lễ khai mạc Hội xuân núi Bà, khách tham quan được chứng kiến màn bắn pháo hoa rực rỡ. Pháo hoa không chỉ làm bừng sáng một khoảng trời núi Bà, mà còn được kết thành dây trên mặt hồ, tạo nên một dòng thác lửa dài hàng chục mét, làm cho các đại biểu cũng như hàng vạn du khách trầm trồ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang đánh trống khai hội.

Từ hàng chục năm qua, Hội Xuân Núi Bà đã trở thành một lễ hội truyền thống vào mỗi độ xuân về, tết đến.

Hữu Thiện