Khai mạc Hội Xuân núi Bà và họp mặt kiều bào quê hương Tây Ninh

Cập nhật ngày: 27/01/2012 - 10:21

Lãnh đạo tỉnh tham lễ khai mạc

Tối mùng 4 tết, tức 26.1.2012, Hội Xuân núi Bà và họp mặt kiều bào năm 2012 do UBND tỉnh tổ chức chính thức khai mạc tại Khu di tích lịch sử văn hoá – danh thắng và du lịch núi Bà Đen.

Đến dự có Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hùng Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ cùng 45 đại biểu kiều bào quê hương Tây Ninh.

Mở đầu là những tiết mục múa lân, sư, rồng, biểu diễn văn nghệ. Đặc biệt có sự góp mặt của các nghệ sĩ cải lương đến từ TP.HCM như Lê Văn Gàn, Họa Mi, Quốc Bình v.v…

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang cho biết: “Năm 2011, Tây Ninh có nhiều thành công và phát triển, thu ngân sách vượt 34% so với năm trước và so với kế hoạch, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD. Đời sống nhân dân tăng lên rõ rệt. Đặc biệt là vùng sâu vùng xa, nông sản được mùa được giá. Bộ mặt thị tứ, thị trấn ngày càng khang trang hơn”. Phó Chủ tịch Trần Lưu Quang nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn làm hết sức mình để hỗ trợ kiều bào ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hòa nhập vào cộng đồng dân cư trên đất nước cư trú, là cầu nối phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân ta với các nước trên thế giới và luôn hướng về quê hương đất nước với những tình cảm tốt đẹp”.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang đánh trống khai mạc

Xúc động trước sự tiếp đón nồng ấm của lãnh đạo tỉnh, ông Phan Quốc Thái - kiều bào Mỹ chia sẻ: Có những năm tôi và gia đình ăn tết ở nước ngoài bằng nước mắt. Ngày Tết có bánh chưng, bánh tét, nhưng thiếu hương vị quê hương. Trở về lần này, tôi rất mừng khi thấy Tây Ninh thay da đổi thịt, có nhiều nơi không còn nhận ra nữa. Nhiều mái nhà cao, đẹp, người dân không chỉ ăn no mà còn ăn ngon, mặc đẹp.

Cuối cùng là chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật, lần đầu tiên được tổ chức tại Hội xuân.

Đại Dương