Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khai mạc kỳ họp lần thứ 42 ban điều hành ASOSAI

Cập nhật ngày: 04/08/2010 - 10:16

Các đại biểu quốc tế tham dự kỳ họp.

Phiên khai mạc kỳ họp lần thứ 42 của ban điều hành Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) đã diễn ra tại Hà Nội ngày 4.8 với sự tham dự của lãnh đạo 11 cơ quan kiểm toán tối cao thành viên Ban điều hành ASOSAI nhiệm kỳ 2009-2012.

Chương trình nghị sự chính thức của kỳ họp lần thứ 42 diễn ra trong hai ngày từ 4 - 5.8.

Tại phiên khai mạc, các đại biểu đã thảo luận về một số nội dung như biên bản của cuộc họp Ban điều hành lần thứ 41 và những vấn đề phát sinh; các hoạt động ban điều hành từ cuộc họp trước; hoạt động của ban thư ký từ cuộc họp trước; báo cáo về tài chính cho năm 2009 của ASOSAI, ngân sách ASOSAI (bao gồm những đóng góp tự nguyện); các hoạt động đào tạo của ASOSAI...

Các đại biểu cũng thảo luận về báo cáo Dự thảo kế hoạch chiến lược của ASOSAI năm 2011-2015; báo cáo về tạp chí chuyên đề của ASOSAI; báo cáo tăng cường kiểm toán ngoài trong lĩnh vực công khu vực Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI); báo cáo về Ủy ban các chuẩn mực nghề nghiệp của INTOSAI; báo cáo về Nhóm công tác INTOSAI trong kiểm toán công nghệ thông tin; báo cáo về Ủy ban quản lý và tài chính INTOSAI; sự hợp tác giữa các nhà tài trợ và INTOSAI.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc họp ban điều hành lần này là dịp để Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đóng góp tích cực và thực chất hơn nữa cho cộng đồng ASOSAI. Việt Nam sẽ cố gắng cao nhất để tổ chức thành công kỳ họp lần này.

Dự kiến trong phiên họp ngày 5.8, các đại biểu tiếp tục thảo luận một số vấn đề như báo cáo của Nhóm công tác ASOSAI về kiểm toán môi trường; báo cáo về việc chuẩn bị của Đại hội ASOSAI thứ 12; dự kiến ngày và địa điểm cho cuộc họp ban điều hành tiếp theo trong năm 2011; hợp tác với tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Âu (EUROSAI)...

Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) được thành lập năm 1979 là tổ chức ở khu vực châu Á của Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao quốc tế (INTOSAI).

ASOSAI hiện có 45 thành viên là cơ quan kiểm toán tối cao của các nước khu vực châu Á. Mỗi quốc gia thành viên Liên hợp quốc chỉ được cử một đại diện tại ASOSAI/INTOSAI.

Kiểm toán Nhà nước Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ASOSAI từ tháng 1.1997.

Tại Đại hội ASOSAI XI (12 - 15.10.2009) tại Pakistan, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam được bầu làm thành viên Ban điều hành ASOSAI nhiệm kỳ 2009-2012.

(Theo TTXVN/Vietnam+)