Khai mạc phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” ở huyện Châu Thành

Cập nhật ngày: 09/05/2015 - 12:00

Description: D:\baotn\Attachments_201559_3\kinh te\khai mac.jpg

Trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Thành Công – Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” với hoạt động chính là đưa hàng có thương hiệu Việt Nam, chất lượng cao và một số mặt hàng của địa phương phân phối đến tay người tiêu dùng, nhằm giảm một phần chi phí trung gian và các sản phẩm có chất lượng rẻ hơn với giá thị trường.

Mục đích của các doanh nghiệp là quảng bá sản phẩm, tạo sự quan tâm cho hàng Việt; đồng thời qua phiên chợ các nhà sản xuất sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về nhu cầu người tiêu dùng, tìm ra thị phần cho hàng hóa của đơn vị ở khu vực nông thôn.

Description: D:\baotn\Attachments_201559_3\kinh te\khai mac 2.JPG

Người dân đến tham quan, mua sắm ở phiên chợ hàng Việt. Ảnh minh hoạ

Phiên chợ hàng Việt cũng là điều kiện để người dân địa phương tìm hiểu, phân biệt hàng thật hàng giả, cách thức sử dụng và bảo quản sản phẩm…

Ngoài các hoạt động giới thiệu và quảng bá sản phẩm, các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình còn tặng 30 phần quà khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng; tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 8-10.5.2015. Sau khi kết thúc tại huyện Châu Thành, phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” sẽ tiếp tục được tổ chức ở huyện Bến Cầu, bắt đầu từ 12-14.5.2015.

Thuý Hằng