BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khai trương trang web về người Việt ở nước ngoài

Cập nhật ngày: 08/12/2010 - 12:27

Ngày 8.12, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp cùng Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao và Cục Thông tin Đối ngoại thuộc Bộ Thông tin Truyền thông, tổ chức lễ khai trương trang web nhằm kết nối các cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Đây là dự án thông tin về người Việt ở nước ngoài với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, vừa hoạt động như một trang tin tức cung cấp mọi thông tin về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước với kiều bào, hoạt động của kiều bào hướng về quê hương cũng như những gương mặt kiều bào nổi bật, vừa là một hệ thống cơ sở dữ liệu chi tiết về người Việt ở từng quốc gia.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin Truyền thông và TTXVN đã nhấn nút chính thức đưa trang web lên mạng Internet toàn cầu với sứ mạng “Kết nối người Việt.”

Đăng tải tại địa chỉ www.vietkieu.info, trang thông tin về người Việt ở nước ngoài có đặc điểm rất độc đáo là phân chia theo từng quốc gia, vì thế người dùng có thể nhanh chóng tìm hiểu về cuộc sống của cộng đồng người Việt tại một quốc gia cụ thể.

Phần Tin tức Cộng đồng cho tới nay đang dần được bổ sung thông tin từ nguồn tin của phóng viên, các cơ quan ngoại giao, thương mại của Việt Nam tại nước sở tại cũng như sự đóng góp của chính người Việt sinh sống và làm việc tại nơi đó để góp phần vẽ nên một bức tranh tương đối hoàn chỉnh về cộng đồng người Việt ở mỗi quốc gia, khu vực.

Trong phần nội dung của mỗi quốc gia, người dùng cũng có thể tìm thấy phần giới thiệu sơ lược về quốc gia đó, mối quan hệ với Việt Nam cũng như những chuyến thăm của lãnh đạo hai bên.

Trang web này cung cấp hệ thống đầy đủ các văn bản chính sách của Nhà nước phân chia theo lĩnh vực như quốc tịch, xuất nhập cảnh, đầu tư-kinh doanh, xác nhận gốc Việt... để hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh chóng.

Đặc biệt, tại đây có một danh sách đang được cập nhật về thông tin các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, hội đoàn hoặc công ty, trung tâm thương mại hay nhà hàng của người Việt nhằm tạo thuận lợi cho người Việt kết nối giao thương với người Việt hay đơn giản chỉ là tạo lập những mối quan hệ cá nhân thông qua tiếp xúc cộng đồng.

Đánh giá cao ý nghĩa của trang web về người Việt ở nước ngoài, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) - một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam - đã tích cực đồng hành với TTXVN và các cơ quan hữu quan trong quá trình triển khai trang web.

(Theo TTXVN)