BAOTAYNINH.VN trên Google News

Khai trương website của Chính phủ về biên giới lãnh thổ

Cập nhật ngày: 04/12/2009 - 06:00

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm bấm nút khai trương trang thông tin biên giới lãnh thổ.

Theo Bộ Ngoại giao, đây là kênh thông tin chính thức của Việt Nam cung cấp các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, những thông tin, tư liệu cần thiết khác về công tác biên giới lãnh thổ quốc gia.

Trang web ra đời nhằm nâng cao nhận thức của người dân về biên giới lãnh thổ, tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng, bác bỏ những thông tin, lập luận sai trái về vấn đề biên giới lãnh thổ của Việt Nam.

Trang thông tin do Uỷ ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao xây dựng và vận hành, được xây dựng và thiết kế với mục đích thân thiện nhất cho người truy cập. Giao diện trên trang chủ thể hiện đất, biển, trời Việt Nam với màu xanh chủ đạo, biểu trưng cho hòa bình, bản đồ Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thông tin được bố trí trong 10 chuyên mục chính, được hệ thống hoá theo thời gian, gồm các sự kiện lớn về biên giới lãnh thổ, các văn bản pháp lý, tư liệu lịch sử, luật pháp quốc tế, thư viện ảnh… liên quan đến công tác biên giới lãnh thổ.

Trang web có nhiều chuyên mục, trong đó chuyên mục tư liệu lịch sử đăng tải những tài liệu, văn bản lịch sử liên quan đến việc xác định chủ quyền của Việt Nam đối với biên giới trên đất liền cũng như trên biển.

Chuyên mục bản đồ bao gồm các bản đồ về Việt Nam từ những bản đồ cổ xưa nhất do người Việt Nam và người nước ngoài vẽ trong lịch sử. Người đọc còn có thể tìm thấy trong chuyên mục văn kiện pháp lý những thỏa thuận quốc tế (DOC), các hiệp định, hiệp ước đã được ký giữa Việt Nam và các nước xung quanh về biên giới lãnh thổ từ trước đến nay.

Trang web cũng đăng tải các phim tài liệu làm về biên giới lãnh thổ đã được trình chiếu trên kênh truyền hình quốc gia Việt Nam (VTV1) và website của một số đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Địa chỉ truy cập trang web: biengioilanhtho.gov.vn.

(Theo VOV News)