Khám bệnh, cấp thuốc cho người nghèo huyện Châu Thành

Cập nhật ngày: 10/09/2011 - 11:17

(BTNO)- Sáng 10.9.2011, Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM phối hợp cùng Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tây Ninh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ở xã Trí Bình và thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành. Qua hơn một buổi làm việc, đoàn đã khám và cấp thuốc cho gần 600 người nghèo ở hai địa phương với tổng số tiền thuốc trị giá 58 triệu đồng. Ngoài ra, Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM còn tặng thêm 4 máy xông mũi trị giá 8 triệu đồng cho 2 Trạm Y tế xã Trí Bình và thị trấn Châu Thành.

BS Bệnh viện Tai Mũi họng TP.HCM Khám bệnh cho bà con nghèo xã Trí Bình

Đây là hoạt động được Bệnh viện Tai mũi họng TP. HCM duy trì từ nhiều năm nay nhằm tạo điều kiện để bà con nghèo huyện Châu Thành được khám bệnh và chăm sóc sức khoẻ miễn phí.

Duy Thức

 

* Cùng ngày, Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu cũng đã phối hợp cùng Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 150 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Biên Giới, huyện Châu Thành. Mỗi phần thuốc trị giá 80.000 đồng.

Khám bệnh cho bà con nghèo ở xã Biên Giới

Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng 126 phần quà gồm bánh Trung thu và lồng đèn cho các em học sinh Trường tiểu học Tân Định, xã Biên Giới vui tết Trung thu. Tổng số tiền thuốc và quà Trung thu trị giá gần 13 triệu đồng, do hai đơn vị đóng góp.

HT